Home / Ngôi Sao Bóng Rổ / Vincent Nguyễn – Quân át chủ bài của Hanoi Buffaloes

Vincent Nguyễn – Quân át chủ bài của Hanoi Buffaloes

Gocthethao.com – Sinh năm 1995 và mang quốc tịch Hà Lan, Vincent Nguyễn bắt đầu với bóng rổ khá muộn khi đã 9 tuổi. Song nhờ tư chất sẵn có, hậu vệ cao 1m80 này nhanh chóng bước vào con đường chuyên nghiệp khi bước sang tuổi 15.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Lan nhưng trong người Vincent Nguyễn có một nửa dòng máu Việt Nam. Cha anh là người Hà Nội sau khi lấy vợ đã chuyển tới định cư tại châu Âu. Trên tấm hộ chiếu của Vincent Nguyễn, anh có một cái tên rất Việt Nam là Nguyễn Quang Vinh. Gia nhập đội bóng rổ thủ đô Hanoi Buffaloes cũng là lần đầu tiên anh đặt chân tới quê nội.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Vincent Nguyễn đã chia sẻ lý do khiến anh tìm đến với trái bóng cam. “Tôi đến với bóng rổ từ năm 9 tuổi khi thấy anh họ chơi bóng rổ. Tôi sống ở Den Bosch, Hà Lan, đây là 1 vùng ngoại ô nhỏ của Amsterdam.

Anh cũng tâm sự trở ngại lớn nhất khi về nước là không rành tiếng Việt để giao tiếp với mọi người, các đồng đội tại đội bóng. “Tôi nói được tiếng Anh nhưng tiếng Việt thì gần như không thể nhưng tôi đang cố gắng. Và đây là lần đầu tiên tôi trở về Việt Nam. Thông qua quản lý tôi mới biết về VBA. Tôi chỉ nghĩ thật tuyệt nếu có thể về nơi cha tôi sinh ra để chơi bóng và hiểu thêm về gia đình và họ hàng ở Việt Nam.” – Vincent Nguyễn chia sẻ.

CLB đầu tiên Vincent Nguyễn khoác áo là Eiffel Towers Den Bosch. Cho tới nay, cầu thủ 22 tuổi này từng thi đấu cho 4 CLB chuyên nghiệp tại Hà Lan.

Ngoài khả năng dẫn bóng tốt và những cú ném 3 điểm chính xác, Vincent còn có thể hoạt động đa năng ở khu vực phòng ngự. Chàng hậu vệ sinh năm 1995 này còn có khả năng phòng ngự và câu lỗi tấn công rất tốt. Ngoài vị trí số 1, HLV Todd Purves còn có thể sử dụng Vincent cả ở các vị trí số 2 và 3.

Thi đấu nhiệt tình và cống hiến, chỉ trong một thời gian ngắn, Vincent Nguyễn đã trở thành 1 quân bài quan trọng của HLV Todd Purves tại Hanoi Buffaloes.

“Vincent là mảnh ghép hoàn hảo cho Hanoi Buffaloes. Anh ta là hậu vệ sở hữu các kỹ năng hoàn hảo và IQ bóng rổ tuyệt vời. Tôi hi vọng sẽ được gắn bó với Vincent một thời gian dài”, HLV Todd Purves tuyên bố.

Vóc dáng khá nhỏ bé, nhưng số 4 của Hanoi Buffaloes nổi bật ở khả năng đọc trận đấu rất tốt cùng 1 tinh thần chiến đấu bản lĩnh. Ngoài việc tập luyện và thi đấu trong màu áo Hanoi Buffaloes, anh còn tham gia giảng dạy lớp bóng rổ bằng tiếng anh cho trẻ em. Theo Vincent thì đây là cách giúp anh đóng góp cho cộng đồng trong thời gian thi đấu tại Việt Nam.

M.JD

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *