Kênh kết nối

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất ở 10 kỳ World Cup gần đây

World Cup | by BLV Tạ Biên Cương

Cầu thủ xuất sắc nhất ở 10 kỳ World cup gần đây là những ai? Messi, Modric, Kahn, Ronaldo,...đều đã nhận quả bóng vàng.

Sau 22 kỳ world cup đã qua, danh hiệu quả bóng vàng của giải đấu vô địch thế giới đã được trao cho 19 cầu thủ. Trong đó L.Messi là cầu thủ duy nhất 2 lần nhận vinh dự này. Goctheothao.com sẽ tìm ra 10 cái tên gần nhất sở hữu danh hiệu quả bóng vàng World cup để người hâm mộ tham khảo..

Soi kèo hôm nay:

  STT CẦU THỦ NĂM
  1 [Paolo Rossi] 1982
  2 [Diego Maradona] 1986
  3 [Salvatore Schillaci] 1990
  4 [Romário] 1994
  5 [Ronaldo de Lima] 1998
  6 [Oliver Kahn] 2002
  7 [Zinedine Zidane] 2006
  8 [Diego Forlán] 2010
  9 Lionel Messi 2014, 2022
  10 [Luka Modrić] 2018

  1. Paolo Rossi

  Cầu thủ xuất sắc nhất ở 10 kỳ World cup gần đây - Paolo Rossi (1982)

  Cầu thủ xuất sắc nhất ở 10 kỳ World cup gần đây - Paolo Rossi (1982)

  Espanyol 1982 là kỳ kỳ world cup ghi nhận thành công rất lớn của bóng đá Ý. Trong đó, đội bóng quốc gia hình chiếc ủng lên ngôi vô địch lần thứ 3 trong lịch sử. Paolo Rossi là cầu thủ tiền đạo của đội bóng này có được danh hiệu quả bóng vàng. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất - chiếc giày vàng cũng được Paolo Rossi sở hữu luôn.

  Một năm đầy thành công của tiền đạo nổi tiếng Paolo Rossi với 6 bàn trong giải đấu năm đó. Có được 2 danh hiệu và lên ngôi vô địch, bóng đá Ý năm 1982 thực sự đã thành công vang dội.

  2. Diego Maradona

  Mexico 1986 lại ghi nhận sự thành công của bóng đá Argentina với bàn thắng bằng tay của huyền thoại Maradona. Cầu thủ này cũng nhận luôn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu năm đó. Người có thể nói là gánh cả đội hình xứ Tango có được chức vô địch thứ 2 trong lịch sử.

  Cầu thủ này cũng là huyền thoại hàng đầu của bóng đá thế giới mà nhiều người biết tới. Cố tiền đạo là tiền bối của Messi, đặt nền tảng cho những thành công sau này của bóng đá xứ Tango.

  3. Salvatore Schillaci

  Giải đấu Italia 1990 ghi nhận thành công của bóng đá Đức khi họ lên ngôi vô địch sau khi chiến thắng Maradona và các đồng đội. Thế nhưng cầu thủ xuất sắc nhất năm đó phải gọi tên Salvatore Schillaci với 8 bàn thắng ghi được. Chơi bên cạnh Baggio và tạo ra một cặp tiền đạo khiến mọi đối thủ năm đó phải để ý tới.

  4. Romário

  Cái chân trái thần sầu đã giúp huyền thoại bóng đá Brazil có tên trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất 10 kỳ world cup gần đây nhất. Sở hữu danh hiệu quả bóng vàng tại world cup 1994, nơi mà người Brazil có được chức vô địch lần thứ 3 của họ bằng một đội hình toàn các sao số.

  5. Ronaldo de Lima

  Cầu thủ xuất sắc nhất ở 10 kỳ World cup Ronaldo de Lima

  Cầu thủ xuất sắc nhất ở 10 kỳ World cup Ronaldo de Lima

  Đến với đất Pháp năm 1998, nơi mà người Brazil hoàn toàn tự tin có thể bảo vệ chức vô địch của mình với dàn hảo thủ chất lượng. Thế nhưng sự xuất sắc của Romario, Ronaldo de Lima đã phải chịu thất bị tỷ số 1 - 0 trước tuyển Pháp của Zidane. Tuy không có được chức vô địch, nhưng người hoài hành tinh của Brazil vẫn có được danh hiệu cầu thủ hay nhất giải đấu năm đó.

  6. Oliver Kahn

  Thủ môn duy nhất trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất ở 10 kỳ World cup gần đây nhất đủ để thể hiện được tài năng của Oliver Kahn. Huyền thoại bóng đá Đức đã nhận danh hiệu này năm 2002 tại châu Á dù Đức chịu thất bại trước Ronaldo de lima và các đồng đội.

  Đây có thể coi là một giải đấu rất đặc biệt với nhiều điều đặc biệt nhất. Để 20 năm sau, khi giải đấu tại Qatar diễn ra, chúng ta lại chứng kiến thêm các điều đặc biệt khác được lặp lại.

  7. Zinedine Zidane

  Cầu thủ hay nhất World cup 2006 - Zinedine Zidane

  Cầu thủ hay nhất World cup 2006 - Zinedine Zidane

  Zizou đã có được vinh quang năm 1998 khi chiến thắng Brazil ngay trên sân nhà để lên ngôi vô địch. Nhưng 8 năm sau đó chính tiền vệ huyền thoại của bóng đá Pháp lại phải ôm hận trước Italia trên chấm luân lưu 11m.

  Cú húc đầu của Materazzi năm 2006 chỉ là hình ảnh tô điểm cho Zizou ở kỳ World cup rất thành công của ông. Sở hữu danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và về nhì cùng với đội tuyển Pháp đã kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế của huyền thoại này.

  8. Diego Forlán

  Giải vô địch thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại châu Phi ghi nhận cầu thủ xuất sắc nhất là Diego Forlán. Nơi mà Tây Ban Nha lên ngôi lần đầu tiên, Hà lan có lần thứ 3 vào chung kết vào không thể vô địch.

  9. Lionel Messi

  Lionel Messi là người duy nhất đến lúc này nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất World cup đến 2 lần. Các năm 2014 và 2022 trong đó năm 2022 anh được hưởng trọn vẹn niềm vui bằng chức vô địch lần thứ 3 của Argentina.

  10. Luka Modrić

  Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất world cup 2018 cho Modric

  Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất world cup 2018 cho Modric

  Tiền vệ tài năng mà bóng đá đá Croatia sản sinh ra đã nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất world cup 2018. Sau khi anh là người có công đầu trong việc đưa Croatia vào trận chung kết lần đầu tiên trong lịch sử nhưng lại thất bại trước Pháp. Rõ ràng tài năng của anh còn được thể hiện rất tốt tại world cup 2022 trước khi giã từ đội tuyển quốc gia.

  Top cầu thủ xuất sắc nhất ở 10 kỳ World cup gần đây đã được Fifa trao cho những người xứng đáng. Dù mỗi giải đấu qua đi danh hiệu này vẫn để lại nhiều tranh cãi. Tuy nhiên Gocthethao.com đánh giá rằng, với các cái tên phía trên, tất cả họ đều rất xứng đáng với danh hiệu này.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai