Kênh kết nối

Top 10 tiền đạo huyền thoại Mexico hay nhất trong lịch sử

Bóng đá Mexico | by BLV Khắc Cường

Từ Hugo Sanchez, Raul Jimenez đến Javier Hernandez…. những cầu thủ này đã mang đến nhiều niềm vui cho người hâm mộ Mexico.

Hãy cùng gocthethao tìm hiểu top 10 tiền đạo Mexico hay nhất trong lịch sử ở bài viết dưới đây, và thành tích ghi bàn của họ có xứng đáng với danh xưng top những tiền đạo huyền thoại Mexico hay nhất trong lịch sử cũng như những đóng góp của họ cho màu cờ sắc áo quê hương mình..

Soi kèo hôm nay:

  STT

  CẦU THỦ

  SỐ BÀN THẮNG

  1

  [Javier Hernandez]

  52

  2

  [Jared Borgetti]

  46

  3

  [Cuauhtemoc Blanco]

  38

  4

  [Carlos Hermosillo]

  35

  5

  [Luis Hernandez]

  31

  6

  [Enrique Borja]

  30

  7

  [Luis Roberto Alves]

  30

  8

  [Raul Jimenez]

  30

  9

  [Hugo Sanchez]

  29

  10

  [Luis Flores]

  29

  1. Javier Hernandez - 52 bàn thắng

  Javier Hernandez là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất cho Mexico

  Javier Hernandez là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất cho Mexico

  Cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất cho Mexico với 52 bàn sau 109 trận, Javier Hernandez là một phần không thể thiếu trong đội tuyển quốc gia trong một thập kỷ.

  'Chicharito', cái tên nổi tiếng được gọi, ra mắt đội tuyển Mexico vào tháng 9 năm 2009 trong trận giao hữu với Colombia, kiến tạo cho đội của anh ấy ghi bàn duy nhất trong trận thua 2-1.

  Anh ấy đã đại diện cho quốc gia của mình tại ba kỳ World Cup lần lượt vào các năm 2010, 2014 và 2018.

  Chicharito cũng là một phần trong hành trình giành Cúp vàng CONCACAF 2011 của Mexico, Cúp Liên đoàn các châu lục 2013, Cúp CONCACAF 2015 và Copa America Centenario.

  Màn trình diễn ấn tượng nhất của cựu tiền đạo Manchester United cho Mexico là tại Cúp vàng CONCACAF 2011 khi anh lập hat-trick vào lưới El Salvador.

  2. Jared Borgetti - 46 bàn thắng

  Một trong những người hùng được sùng bái của bóng đá Mexico thời hiện đại, Jared Borgetti đã ghi bàn trong mọi giải đấu quốc tế lớn mà anh góp mặt cho đất nước của mình. Thành tích tốt nhất của anh ấy tại một giải đấu là tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2005, khi anh ấy ghi được ba bàn thắng.

  Borgetti đã ghi 46 bàn sau 89 trận cho Mexico, với phần lớn các bàn thắng của anh ấy là giúp Mexico đủ điều kiện tham dự hai kỳ World Cup.

  Cựu tiền đạo của Bolton Wanderers đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Mexico trong trận ra mắt trước Ecuador năm 1997, sau đó anh không được gọi vào đội tuyển quốc gia trong hơn 3 năm.

  Khi trở lại, Borgetti ghi bàn thắng quốc tế thứ hai vào lưới Ecuador vào năm 2000, trước khi liên tục được chọn vào đội tuyển Mexico và trở thành mối đe dọa lớn ở hàng công.

  3. Cuauhtemoc Blanco - 38 bàn thắng

  Một trong những cầu thủ Mexico vĩ đại nhất mọi thời đại, Cuauhtemoc Blanco đã cách mạng hóa vị trí tiền đạo lùi vào đầu những năm 2000.

  Một trong những cầu thủ sút phạt đền hay nhất mọi thời đại, Blanco đã ghi 38 bàn cho đất nước của mình.

  Anh cũng là người Mexico đầu tiên ghi bàn tại ba giải đấu World Cup khi anh ghi bàn vào các kỳ 1998, 2002 và 2010. Kỷ lục này sau đó được soán ngôi bởi Rafael Marquez và Chicharito.

  Blanco cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Confederations Cup với 9 bàn thắng, cùng với huyền thoại Ronaldinho.

  Một sự thật thú vị về sự nghiệp ở Mexico của anh ấy là anh ấy đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau trận đấu thứ 100 vào năm 2008.

  4. Luis Hernandez - 35 bàn thắng

  Luis Hernandez được biết đến với biệt danh El Matador

  Luis Hernandez được biết đến với biệt danh El Matador

  Đứng thứ tư trong danh sách những tiền đạo hay nhất mọi thời đại của Mexico với 35 bàn sau 84 trận là Luis Hernandez, người cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ World Cup cho Mexico, cùng với Javier Hernandez.

  Màn trình diễn tốt nhất của cựu ngôi sao LA Galaxy cho Mexico là tại Copa America 1997, khi anh ghi 6 bàn để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu.

  Hernandez, người có biệt danh là 'El Matador', sau đó lọt vào danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup 1998, trở thành cầu thủ Mexico đầu tiên ghi nhiều hơn hai bàn thắng trong lịch sử World Cup.

  Cú hat-trick đầu tiên và duy nhất của anh ấy cho đội tuyển quốc gia là vào lưới Estonia năm 1998.

  5. Carlos Hermosillo - 35 bàn thắng

  Carlos Hermosillo từng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Mexico

  Carlos Hermosillo từng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Mexico

  Carlos Hermosillo từng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Mexico với 35 bàn sau 90 trận quốc tế.

  Tiền đạo này là một phần của đội tuyển Mexico tham dự World Cup 1986 và 1994, nhưng chỉ được thi đấu ở giải đấu sau, lần lượt kiến tạo hai bàn vào lưới Ireland và Ý.

  Màn trình diễn tốt nhất của Hermosillo cho Mexico là trong trận đấu vòng loại World Cup của họ với St. Vincent vào tháng 12 năm 1992 khi anh ghi bốn bàn trong chiến thắng 11-0.

  Ở cấp độ câu lạc bộ, Hermosillo đã thi đấu cho 8 đội khác nhau trong sự nghiệp của mình bao gồm Club America, LA Galaxy vs Guadalajara.

  6. Enrique Borja - 31 bàn thắng

  Cầu thủ ghi bàn quốc tế cao thứ sáu trong lịch sử Mexico, Enrique Borja đã ghi 31 bàn sau 65 trận cho El Tri.

  Anh ấy là một phần của hai chiến dịch World Cup với đất nước của mình vào năm 1966 và 1970, trong đó anh ấy đã ghi một bàn thắng vào lưới Pháp năm 1966.

  Thành tích tốt nhất của huyền thoại Câu lạc bộ bóng đá Mỹ cho đội tuyển quốc gia của anh ấy là vào tháng 10 năm 1972 khi anh ấy ghi một hat-trick vào lưới Costa Rica.

  7. Luis Roberto Alves - 30 bàn thắng

  Đứng thứ bảy trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Mexico trong lịch sử, Luis Roberto Alves là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Mexico tại Copa America 1993, nơi họ kết thúc với vị trí á quân.

  Anh ấy đã giúp Mexico giành được Cúp vàng CONCACAF 1993, một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng ghi bàn với 11 bàn thắng.

  Với 30 bàn thắng sau 84 trận, Alves đã chơi cùng với huyền thoại Hugo Sanchez với tư cách là đối tác tấn công của anh ấy cho Mexico.

  Thể lực, tốc độ cùng với khả năng kỹ thuật của Sanchez khiến họ trở thành một trong những cặp tấn công lợi hại nhất của bóng đá quốc tế đầu những năm 90.

  8. Raul Jimenez - 30 bàn thắng

  Jimenez là một trong những tiền đạo vĩ đại của Mexico thời hiện đại

  Jimenez là một trong những tiền đạo vĩ đại của Mexico thời hiện đại

  Một trong những tiền đạo vĩ đại của Mexico thời hiện đại, Raul Jimenez là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ tám cho đất nước của anh ấy.

  Jimenez đã ra sân 97 trận cho El Tri, ghi 30 bàn kể từ khi ra mắt vào sân thay người ở hiệp hai vào ngày 30 tháng 1 năm 2013 trong trận đấu với Đan Mạch.

  Có thể cho rằng khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy trong màu áo đội tuyển Mexico là khi anh ấy ghi bàn thắng bằng cú xe đạp chổng ngược vào lưới Panama vào năm 2013 để giúp họ vượt qua vòng loại World Cup 2014.

  Danh hiệu quốc tế đầu tiên và duy nhất của Jimenez với đội tuyển quốc gia là Cúp vàng CONCACAF năm 2019, nơi anh được trao Quả bóng vàng.

  Tiền đạo của Wolves đã góp mặt trong hai chiến dịch World Cup của Mexico lần lượt vào năm 2014 và 2018.

  9. Hugo Sanchez - 29 bàn thắng

  Chỉ là cầu thủ thứ hai trong lịch sử chơi ba kỳ World Cup luân phiên, vào các năm 1978-1986-1994, Hugo Sanchez đã dẫn dắt Mexico đến trận tứ kết của giải đấu năm 1986.

  Trong số 29 bàn thắng của anh ấy cho Mexico sau 58 lần khoác áo, bàn thắng duy nhất tại World Cup trong sự nghiệp của anh ấy đến vào năm 1986 trong chiến thắng 2-1 trước Bỉ.

  Sau khi Mexico bị đình chỉ tham dự World Cup 1990 ở Ý, Sanchez xuất hiện trong giải đấu cuối cùng của anh ấy ở Mỹ vào năm 1994, nơi Mexico bị loại ở vòng 16 đội.

  10. Luis Flores - 29 bàn thắng

  Luis Flores Là một trong những cầu thủ hiếm hoi ghi được 4 bàn trong trận ra mắt quốc tế

  Luis Flores Là một trong những cầu thủ hiếm hoi ghi được 4 bàn trong trận ra mắt quốc tế

  Là một trong những cầu thủ hiếm hoi ghi được 4 bàn trong trận ra mắt quốc tế, Luis Flores đã đạt được thành tích đó trước Martinique vào tháng 11 năm 1983.

  Tiền đạo này, người chỉ xuất hiện một lần tại World Cup vào năm 1986, đã ghi 29 bàn sau 78 trận cho Mexico.

  Chính Flores đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Mexico giành quyền tham dự World Cup 1994 tại Mỹ.

  Mexico là một trong những nền bóng đá phát triển hàng đầu tại khu vực châu Mỹ Latinh và đã sản sinh ra nhiều tiền đạo huyền thoại trong lịch sử. Sau khi tìm hiểu về top 10 tiền đạo huyền thoại Mexico hay nhất trong lịch sử cùng gocthethao, chúng ta có thể thấy được tầm ảnh hưởng và đóng góp của họ trong lĩnh vực bóng đá.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai