Kênh kết nối

Cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup liên tiếp là ai?

World Cup | by BLV Quốc Khánh

Tại vòng chung kết world cup 2022, dù Ronaldo không có được danh hiệu. Thế Nhưng cũng giúp anh thiết lập kỷ lục ghi bàn ở 5 kỳ world cup liên tiếp.

Bàn thắng vào lưới Ghana dù được ghi trên chấm phạt đèn, nhưng Cristiano Ronaldo xác lập kỷ lục mới tại World Cup. Với bàn thắng mở tỷ số trận đấu ngày 25/11/2022 tại Qatar. Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ world cup liên tiếp nhau. Anh đã vượt qua tất cả các huyền thoại bóng đá thế giới để xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu này.

Tại 4 kỳ World Cup trước đó, anh đều lập công với 1 bàn vào lưới Iran năm 2006, 1 bàn vào lưới Triều Tiên năm 2010 tiếp theo là bàn vào lưới Ghana năm 2014. Tại kỳ World Cup 2018 cầu thủ Bồ Đào Nha có 3 bàn vào lưới Tây Ban Nha và 1 bàn vào lưới Morocco..

Soi kèo hôm nay:

    Với bàn thắng vào lưới Ghana, CR7 đã thiết lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Ngoài ra, với việc ra sân cho đội tuyển Bồ Đào Nha ở Qatar, anh còn lập kỷ lục mới với thành tích ra sân tại 5 kỳ World Cup.

    Những người từng làm được điều này là Antonio Carbajal, Rafael Márquez (Mexico), Lothar Matthaus (Đức) và Lionel Messi (Argentina). Có lẽ Ronaldo chắc chắn muốn có lần thứ 6 tham dự World cup năm 2026 và ghi bàn 6 lần liên tiếp ở các kỳ world cup.

    Link trực tiếp bóng đá hôm nay

    Link trực tiếp bóng đá ngày mai