Kênh kết nối

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Nhật Bản trong lịch sử

Bóng đá Nhật | by BLV Việt Khuê

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Nhật Bản mọi thời đại. Kamamoto Kunishige, Miura Kazuyoshi, Okazaki Shinji,...nằm trong top đầu của danh sách.

Honda Keisuke, Kagawa Shinji,...sẽ nằm đâu trong danh sách top các cầu thủ ghi bàn này? Trong 10 năm qua, đây là 2 tiền đạo nổi bật bật nhất mà đội tuyển Nhật Bản sở hữu. Nhưng ở danh sách top các cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mà Goctheothao.com liệt kê dưới đây, họ không nằm trong top 3, hãy cùng khám phá nhé..

Soi kèo hôm nay:

STT CẦU THỦ SỐ BÀN THẮNG
1 [Kamamoto Kunishige] 75
2 [Miura Kazuyoshi] 55
3 [Okazaki Shinji] 50
4 [Hara Hiromi] 38
5 [Honda Keisuke] 37
6 [Kagawa Shinji] 31
7 [Takagi Takuya] 27
8 [Kimura Kazushi] 26
9 [Osako Yuya] 25
10 [Nakamura Shunsuke] 24

Top 10. Nakamura Shunsuke - 24 bàn

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Nhật Bản - Nakamura Shunsuke

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Nhật Bản - Nakamura Shunsuke

Sở hữu 24 bàn cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản, Nakamura Shunsuke đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách này. Sau 98 trận đấu từ năm 2000 đến năm 2010, đây là cầu thủ nằm trong giai đoạn chuyển tiếp thế hệ của đội bóng nước này.

Top 9. Osako Yuya - 25 bàn

Cầu thủ duy nhất trong danh sách này vẫn còn đang thi đấu là Osako Yuya với 25 bàn thắng đã ghi được cho đội tuyển quốc gia. Phục vụ tuyển quốc gia Nhật Bản từ năm 2013 đến nay và có lẽ anh sẽ sớm nhường chỗ cho các tiền đạo trẻ của Nhật Bản đang rất có tiềm năng phát triển. Cầu thủ của Vissel Kobe có lẽ không còn nhiều cơ hội để nâng cao thành tích ở tuyển quốc gia của mình.

Top 8. Kimura Kazushi - 26 bàn

Huyền thoại của bóng đá Nhật Bản ở thế kỷ 20 xếp vị trí thứ 8 trong danh sách này với 26 bàn thắng. Thi đấu những năm 1979 đến năm 1986 và có 54 trận cho đội tuyển quốc gia. Có lẽ với vị trí này, huyền thoại sẽ sớm không nằm trong danh sách top 8 được nữa.

Top 7. Takagi Takuya - 27 bàn

Sở hữu 27 bàn thắng sau 44 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Cầu thủ này có hiệu suất ghi bàn cực cao trong giai đoạn từ năm 1992 đến năm 1997. Trung bình chưa tới 2 trận anh lại có một bàn thắng.

Top 6. Kagawa Shinji - 31 bàn

Kagawa Shinji nằm trong top 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Nhật Bản

Kagawa Shinji nằm trong top 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Nhật Bản

Một tiền vệ nổi danh của bóng đá Nhật Bản trong khoảng 10 năm trở lại đây xếp ở vị trí thứ 6. Sở hữu 31 bàn cho đội tuyển quốc gia khi chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, điều đó đủ thấy được tài năng mà Kagawa Shinji thể hiện tại tuyển Samurai xanh.

Cùng với người đồng đội và cũng là người bạn thân là Honda Keisuke giải nghệ sau World cup 2018. Kagawa Shinji được đánh giá là top các cầu thủ thành công nhất mà bóng đá Nhật Bản từng sản sinh ra.

Top 5. Honda Keisuke - 37 bàn

Với sự hỗ trợ của các tiền vệ tài năng công nghệ bản năng săn bàn sẵn có của mình, Honda Keisuke trở thành tiền đạo xuất sắc của đội tuyển Nhật Bản. Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Nhật Bản với 37 bàn thắng là phần thưởng xứng đáng cho anh.

Thi đấu trong giai đoạn năm 2008 đến năm 2018, Honda Keisuke có 98 trận cho đội tuyển quốc gia. Sau này người hâm mộ bóng đá Việt Nam còn biết đến anh trong vai trò huấn luyện viên của đội bóng Campuchia thi đấu với Việt Nam.

Top 4. Hara Hiromi - 38 bàn

Hơn người hậu bối của mình 1 bàn thắng, Hara Hiromi là danh thủ nằm trong top 4 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Nhật Bản. Chỉ thi đấu 76 trận trong giai đoạn 1978 đến năm 1988, tuy nhiên tiền đạo này tạo ra hiệu suất ghi bàn khác cao.

Top 3. Okazaki Shinji - 50 bàn

Okazaki Shinji là một trong những tiền đạo thành công nhất của Nhật Bản

Okazaki Shinji là một trong những tiền đạo thành công nhất của Nhật Bản

Vượt trội về số lượng bàn thắng cho đội tuyển quốc gia so với những người đồng đội của mình. Okazaki Shinji là một trong những tiền đạo thành công nhất của Nhật Bản trong 10 năm trở lại đây. Thi đấu từ năm 2008 đến năm 2018 cho đội tuyển quốc gia sau 119 trận đấu.

Bên cạnh những người đồng đội Kagawa và Honda, Okazaki thể hiện được bản lĩnh săn bàn thượng thừa của mình. Sự phát triển của bóng đá Nhật Bản những năm qua đã đóng góp tới 4 cái tên nằm trong danh sách top 10 này.

Top 2. Miura Kazuyoshi - 55 bàn

Miura Kazuyoshi là thế hệ cầu thủ mở đầu cho bóng đá Nhật Bản trên con đường thống trị bóng đá châu Á. Sở hữu giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 1993 chính là lời khẳng định cho thời kỳ vàng son của cầu thủ này.

Ghi 55 bàn thắng cho tuyển quốc gia Nhật Bản, Kazu thi đấu trong 89 trận từ năm 1990 đến năm 2000. Một hiệu suất ghi bàn cũng rất cao đã được danh thủ này tạo ra trong thời kỳ anh thi đấu.

Top 1. Kamamoto Kunishige - 75 bàn

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất - Kamamoto Kunishige

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất - Kamamoto Kunishige

Tỏ ra quá vượt trội so với các hậu bối trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Nhật Bản chính là Kamamoto Kunishige. Huyền thoại này thi đấu từ năm 1964 đến năm 1977 với 76 trận đấu và có 75 bàn thắng. Hiệu số 1 bàn mỗi trận gần như được cỗ máy ghi bàn này thiết lập.

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Nhật Bản đã được liệt kê một cách cụ thể và chi tiết. Gocthethao.com hy vọng rằng vơis những thông tin thể thao thú vị này, các bạn sẽ biết được nhiều thông tin hơn khi tìm hiểu về bóng đá Nhật Bản.

X megalive gif