Kênh kết nối

Top 10 cầu thủ khoác áo đội tuyển Nhật Bản nhiều lần nhất

Bóng đá Nhật | by BLV Quốc Khánh

Yasuhito Endo, Yuto Nagatomo, Shinji Okazaki,...đều nằm trong top 10 cầu thủ khoác áo đội tuyển Nhật Bản nhiều lần nhất lịch sử. Vậy còn những ai trong danh sách này?

Đội tuyển quốc gia Nhật Bản có rất nhiều cầu thủ tài năng và gắn bó thời gian dài với đội tuyển quốc gia. Dưới đây Gocthethao.com sẽ cùng với các bạn tìm ra 10 cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất cho tuyển quốc gia mặt trời mọc..

Soi kèo hôm nay:

  STT CẦU THỦ SỐ TRẬN
  1 [Yasuhito Endo] 152
  2 [Yuto Nagatomo] 142
  3 [Maya Yoshida] 126
  4 [Masami Ihara] 122
  5 [Shinji Okazaki] 119
  6 [Yoshikatsu Kawaguchi] 116
  7 [Makoto Hasebe] 114
  8 [Yuji Nakazawa] 110
  9 [Shunsuke Nakamura] 98
  10 [Shinji Kagawa] 97

  Top 10. Shinji Kagawa - 97 trận

  Danh sách 10 cầu thủ khoác áo đội tuyển Nhật Bản nhiều lần nhất có Kagawa

  Danh sách 10 cầu thủ khoác áo đội tuyển Nhật Bản nhiều lần nhất có Kagawa

  Cựu sao Manchester United - Shinji Kagawa sở hữu 97 lần ra sân và nằm trong top 10 của danh sách này. Anh ghi được 31 bàn thắng trong màu áo "những chiến binh Samurai xanh" và được đánh giá là cầu thủ đầy tài năng mà bóng đá Nhật Bản từng sản sinh ra.

  Top 9. Shunsuke Nakamura - 98 trận

  Cựu tiền vệ Celtic nổi tiếng với khả năng sút phạt và thi đấu rất bền bỉ. Cầu thủ này vẫn đang cống hiến cho Yokohama FC và thi đấu những năm tháng cuối cùng trong sự nghiệp đầy thành công.

  Anh có 24 bàn thắng cho tuyển Nhật Bản sau 98 trận đấu. Giai đoạn cầu thủ này thi đấu là từ năm 2000 đến năm 2010.

  Top 8. Yuji Nakazawa - 110 trận

  Cựu hậu vệ Yokohama F. Marinos nằm trong hàng ngũ những cầu thủ thi đấu nhiều nhất của tuyển quốc gia. Thi đấu trong hàng ngũ "Những chiến binh Samurai xanh" trong giai đoạn 1999 - 2010 là giai đoạn anh cũng có được thành công trong sự nghiệp. Sở hữu 17 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia khi chỉ thi đấu ở vị trí tiền vệ là thành công khá lớn.

  Top 7. Makoto Hasebe - 114 lần ra sân

  Makoto Hasebe thi đấu cho tuyển Nhật Bản 114 trận trong sự nghiệp

  Makoto Hasebe thi đấu cho tuyển Nhật Bản 114 trận trong sự nghiệp

  Sau khi kết thúc World Cup 2018 thì ngôi sao của Eintracht Frankfurt đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Vì thế mùa giải World Cup trên đất Nga là lần cuối cùng Makoto Hasebe thi đấu cho tuyển Nhật Bản.

  Thời gian 12 năm gắn bó với đội bóng xứ mặt trời mọc, 114 lần ra sân và 2 bàn thắng. Ngôi sao này được coi là một tượng đài mà bóng đá Nhật Bản từng có.

  Top 6. Yoshikatsu Kawaguchi - 116 lần ra sân

  Cựu thủ môn của tuyển Nhật Bản sở hữu 116 lần ra sân thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia. Nhiều người sẽ không thể quên những pha cản phá xuất thần của Kawaguchi ở World Cup 2006 và kỳ ở World Cup 4 năm sau đó trên đất Nam Phi cũng là lần cuối cùng cầu thủ này thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia.

  Sự nghiệp quốc tế từ năm 1997 đến năm 2010, trải qua 4 kỳ world cup liên tiếp cùng tuyển quốc gia. Đây là thủ môn có thời gian gắn bó lâu nhất của đội tuyển nước này.

  Top 5. Shinji Okazaki - 119 lần ra sân

  Nhà vô địch Premier League 2015 - 2016 cùng tuyển Nhật Bản thi đấu được 119 trận. Sở hữu 50 bàn thắng và nằm trong top 5 cầu thủ khoác áo đội tuyển Nhật Bản nhiều lần nhất. Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Shinji Okazaki bắt đầu từ năm 2008 và kết thúc vào năm 2019.

  Top 4. Masami Ihara - 122 trận

  Ihara từng được góp mặt ở vòng chung kết World Cup 1998 và là lần đầu tiên tuyển Nhật Bản được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Sở hữu 122 trận đấu cho tuyển quốc gia từ năm 1988 đến năm 1999, cầu thủ này cũng đã kịp có được 5 bàn thắng cho tuyển quốc gia của anh.

  Top 3. Maya Yoshida - 126 trận

  Maya Yoshida sở hữu 126 trận đấu và con số này chưa dừng lại

  Maya Yoshida sở hữu 126 trận đấu và con số này chưa dừng lại

  Trung vệ của Sampdoria chính là thủ quân của đội tuyển Nhật Bản trong rất nhiều năm. Cho đến hiện tại anh vẫn là thủ quân không thể thay thế của các chiến binh Samurai. Sở hữu 126 trận đấu, ghi được 14 bàn và vẫn còn cơ hội để nâng cao thành tích của mình.

  Top 2. Yuto Nagatomo - 142 lần ra sân

  Hậu vệ là nguồn năng lượng dồi dào và là chốt chặn đáng tin cậy nơi hành lang cánh trái của Nhật Bản. Đồng đội của Maya Yoshida trong rất nhiều năm qua. Anh đã có được 142 lần ra sân và hiện tại vẫn còn đang thi đấu.

  Cơ hội để Nagatomo có thể vượt qua người đàn anh của mình ở vị trí thứ nhất là rất lớn. Hiện tại chỉ kém 10 trận đấu và Nagatomo thì vẫn đang tiếp tục sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình.

  Top 1. Yasuhito Endo - 152 trận

  Yasuhito Endo có thể mất vị trí thứ 1 nhưng sẽ còn rất lâu nữa

  Yasuhito Endo có thể mất vị trí thứ 1 nhưng sẽ còn rất lâu nữa

  Chỉ hơn người đàn em 10 trận đấu nữa vày Yuto Nagatomo thì vẫn còn đang trong thời gian thi đấu sự nghiệp quốc tế của mình. Biểu tượng của bóng đá Nhật Bản Yasuhito Endo có thể sẽ bị người đàn em vượt mặt. Thế nhưng cho đến hiện tại, anh vẫn là cầu thủ khoác áo đội tuyển Nhật Bản nhiều lần nhất với 152 lần.

  Các "hậu bối" sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để phá vỡ kỷ lục của ngôi sao này. Cầu thủ có những năm gắn bó và trở thành thủ quân của Nhật Bản từ năm 2002 đến năm 2015.

  Top 10 cầu thủ khoác áo đội tuyển Nhật Bản nhiều lần nhất trong lịch sử đã được liệt kê. Gocthethao.com hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ phục vụ tốt cho quá trình tìm hiểu về bóng đá Nhật Bản của các bạn.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif