Kênh kết nối

Top 10 cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều lần nhất lịch sử

Bóng đá Úc | by BLV Tạ Biên Cương

Cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều lần nhất trong lịch sử là những ai?. Mark Schwarzer, Tim Cahill, Lucas Neill,....vẫn là những người nổi bật nhất.

Bóng đá Úc khi nhắc đến chúng ta biết về đội bóng hàng đầu châu Đại Dương và hiện tại là châu Á. Đội bóng áo vàng quần xanh này sinh ra các cầu thủ có trình độ rất cao. Nhưng Gocthethao.com muốn cùng bạn tìm hiểu những cái tên đã thi đấu cho tuyển Úc nhiều nhất trong lịch sử tính đến lúc này..

Soi kèo hôm nay:

  STT CẦU THỦ SỐ TRẬN
  1 [Mark Schwarzer] 109
  2 [Tim Cahill] 108
  3 [Lucas Neill] 96
  4 [Brett Emerton] 95
  5 [Alex Tobin] 87
  6 [Paul Wade] 84
  7 [Mark Bresciano] 84
  8 [Mark Milligan] 80
  9 [Mile Jedinak] 79
  10 [Mathew Ryan] 79

  1. Mark Schwarzer - 109 trận

  Cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều nhất - Thủ môn Mark Schwarzer

  Cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều nhất - Thủ môn Mark Schwarzer

  Nắm giữ kỷ lục cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều lần nhất trong lịch sử chính là thủ môn huyền thoại Mark Schwarzer. Nhắc đến thủ thành này, người ta sẽ nghĩ tới ngay một thủ thành từng chinh chiến rất nhiều năm tại ngoại hạng Anh trong màu áo các câu lạc bộ nổi tiếng. Chiều cao tốt, sải tay dài và phản xạ xuất thần là những gì mà Mark có.

  Ở đội tuyển quốc gia Úc, anh là cầu thủ từng thi đấu 109 trận và nhiều nhất cho tới lúc này. Thủ thành gắn với kinh nghiệm và sự chắc chắn của mình đã cùng Úc chinh chiến mọi giải đấu lớn nhỏ. Anh cũng là đội trưởng mẫu mực giúp cho hàng thủ Úc đứng vững trước rất nhiều đội bóng mạnh tại các kỳ World cup.

  2. Tim Cahill - 108 trận

  Chỉ kém người đàn anh và người đồng đội của mình duy nhất 1 trận cho đội tuyển quốc gia. Huyền thoại của bóng đá Úc là Tim Cahill cũng là người mà còn lâu nữa bóng đá Úc mới tìm ra được người thay thế. Tiền đạo này góp công vào 50 bàn thắng cho tuyển quốc gia, nhiều nhất trong lịch sử của chuột túi.

  Sở hữu 108 trận thi đấu, giúp Úc chinh chiến trên mọi đấu trường lớn nhỏ từ châu Đại Dương, châu Á và cả cúp vô địch thế giới. Dấu ấn của Tim Cahill trong lòng người hâm mộ bóng đá Úc là cực lớn.

  3. Lucas Neill - 96 trận

  Top 3 cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều lần nhất là Lucas Neill

  Top 3 cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều lần nhất là Lucas Neill

  Ở vị trí thứ 3 tiếp tục là một huyền thoại của bóng đá Úc với 96 trận đã phục vụ cho tuyển quốc gia. Trung vệ huyền thoại này thi đấu từ năm 1996 đến năm 2013 và phục vụ Úc trong các màu World cup 2006 và 2010. Cùng với Tim Cahill, Mark Schwarzer tạo nên bộ khung gần như không thể thay thế của bóng đá Úc những năm 2006.

  4. Brett Emerton - 95 trận

  Nói đến Tim Cahill, Mark Schwarzer và Lucas Neill thì chắc chắn không thể quên cái tên Brett Emerton. Họ là đồng đội của nhau những năm 2006 chinh chiến cùng đội tuyển Úc trong giai đoạn nền bóng đá nước này phát triển mạnh.

  Brett Emerton có được 20 bàn thắng cho tuyển quốc gia Úc sau 95 trận đấu từ năm 1998 đến năm 2012. Nằm trong bộ khung không thể thay thế, Brett Emerton cũng thể hiện anh là cầu thủ cực kỳ quan trọng.

  5. Alex Tobin - 87 trận

  Cầu thủ của bóng đá Úc trong thế kỷ trước thi đấu từ năm 1988 đến năm 1998. Sau 10 năm gắn bó thì Alex Tobin có tới 87 trận góp sức cho tuyển chuột túi. Thời điểm những năm 90 của thế kỷ trước, đây mới là cầu thủ không thể thay thế trong đội hình của Úc.

  6. Paul Wade - 84 trận

  Người đồng đội của Alex Tobin chính là Paul Wade cũng đã thi đấu cho tuyển quốc gia Úc 84 trận. Điều đó giúp ông nằm trong top 6 cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều lần nhất tính đến lúc này.

  7. Mark Bresciano - 84 trận

  Mark Bresciano có 14 năm phục vụ tuyển Úc và ra sân 84 trận

  Mark Bresciano có 14 năm phục vụ tuyển Úc và ra sân 84 trận

  Cùng có được con số 84 với tiền bối Paul Wade nhưng Mark Bresciano cần tới 14 năm thi đấu cho tuyển Úc mới có được thành tích này. So với tiền bối của anh chỉ mất 10 năm để có được 84 trận đấu ra sân chính thức.

  8. Mark Milligan - 80 trận

  Tiền vệ của đội tuyển Úc trong những năm gần đây là Mark Milligan cũng đã có được 80 trận đấu cho tuyển quốc gia trước khi chia tay vào năm 2019. Lúc này cầu thủ này vẫn thi đấu chuyên nghiệp tại A - League và biết đâu sẽ có quyết định trở lại đội tuyển quốc gia nếu tuổi tác và thể lực cho phép.

  9. Mile Jedinak - 79 trận

  Đồng đội của Mark Milligan trong giai đoạn 2008 đến năm 2018 là Mile Jedinak cũng có cho mình 79 trận phục vụ cho tuyển quốc gia Úc. Cầu thủ này đã đóng góp 20 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau 10 năm thi đấu và phục vụ.

  10. Mathew Ryan - 79 trận

  Thủ môn Mathew Ryan hiện tại vẫn đang thi đấu và có 79 lần ra sân

  Thủ môn Mathew Ryan hiện tại vẫn đang thi đấu và có 79 lần ra sân

  Hậu bối của Mark Schwarzer là Mathew Ryan là cầu thủ duy nhất trong danh sách này còn cơ hội để nâng cao số trận đấu phục vụ đội tuyển quốc gia. Anh có 79 trận tính từ năm 2012 đến nay và hiện tại vẫn đang là thủ thành số 1 của tuyển Úc.

  Top 10 cầu thủ khoác áo đội tuyển Úc nhiều lần nhất trong lịch sử tính tới thời điểm này đã lộ diện trong đó có 2 thủ môn. Một cầu thủ là Mathew Ryan là còn khả năng có thể nâng cao số trận của mình. Gocthethao.com hy vọng rằng các trên đây đã giúp ích cho quá trình tìm hiểu về bóng đá Úc của người hâm mộ.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif