Kênh kết nối

Cầu thủ nắm giữ kỷ lục giành 2 QBV World Cup 2023

World Cup | by BLV Long Vũ

Không có gì bất ngờ khi Lionel Messi là người nắm giữ kỷ lục giành 2 QBV World Cup. Với việc nhận được quả bóng vàng World Cup 2022 mới đây.

Tại lễ trao giải World Cup 2022, FIFA tiến hành trao cúp vô địch cho Argentina và các danh hiệu cá nhân. Người tạo nên một kỷ lục mới với 7 bàn, 3 kiến tạo và góp công lớn đưa Argentina lên ngôi vô địch không ai khác là L. Messi nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất hay còn gọi là danh hiệu quả bóng vàng. .

Soi kèo hôm nay:

Siêu tiền đạo của PSG với lần nhận giải tại Qatar đã có lần thứ 2 nhận danh hiệu đó sau lần đầu tại World Cup 2014. Messi cũng là cầu thủ đầu tiên và duy nhất trên thế giới lúc này có được 2 Quả bóng vàng World Cup kể từ khi giải đấu có giải thưởng này vào năm 1982.

Đây cũng là lần thứ 3 một cầu thủ Argentina có được danh hiệu này sau cố huyền thoại Diego Maradona được vinh danh 1 lần được vinh danh tại World Cup ở Mexico năm 1986.

Kỷ lục được Messi xác lập không có gì quá bất ngờ bởi đây kỷ lục gia của bóng đá thế giới. Với rất nhiều kỷ lục đang được siêu sao này nắm giữ mà có những kỷ lục sẽ không nhiều người có thể phá được.

X megalive gif