Kênh kết nối

Cầu thủ trẻ tuổi nhất Trung Quốc chơi bóng ở Châu Âu là ai?

Bóng đá Trung Quốc | by BLV Khắc Cường

Cầu thủ trẻ tuổi nhất bóng đá Trung Quốc từng tung hoành ở trời Âu có những ai? Li Weifeng, Dong Fangzhuo,...có phải trẻ nhất?

So với những quốc gia khu vực Đông Á khác, Trung Quốc không có những ngôi sao trẻ tuổi phát triển sớm. Bởi nền bóng đá trẻ nước này không được tập trung đầu tư. Nhưng Gocthethao.com vẫn tổng hợp danh sách các cầu thủ trẻ của bóng đá Trung Quốc từng thi đấu ở châu Âu ngay dưới đây..

Soi kèo hôm nay:

  STT CẦU THỦ
  1 [Nico Yennaris]
  2 [Sun Jihai]
  3 [Li Weifeng]
  4 [Li Tei]
  5 [Dong Fangzhuo]
  6 [Zheng Zhi]

  1. Nico Yennaris - 17 tuổi

  Li Ke là cầu thủ trẻ nhất bóng đá Trung Quốc thi đấu ở Anh - 17 tuổi

  Li Ke là cầu thủ trẻ nhất bóng đá Trung Quốc thi đấu ở Anh - 17 tuổi

  Nicholas Harry Yennaris hay Li Ke sinh năm 1993 ở Leytonstone, Anh và có tài năng thiên bẩm bóng đá. Anh được đội tuyển trạch của Arsenal nhận thấy tiềm năng và đào tạo. Đến năm 17 tuổi anh đã được đôn lên đội 1 để thi đấu cho pháo thủ.

  Năm 2011, lúc Yennaris mới chỉ 17 tuổi thì anh đã có cơ hội thể hiện bản thân của đội 1 pháo thủ. Tuy nhiên không mấy thành công và chuyển tới Notts County và Bournemouth trước lúc đầu quân cho Brentford. Cầu thủ này được coi là cầu thủ trẻ tuổi nhất bóng đá Trung Quốc được thi đấu tại Anh đến lúc này.

  Hiện tại Yennaris thi đấu ở Bắc Kinh Quốc An và nhập tịch để thi đấu cho đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Từng là thành viên của U17 đến U20 của nước Anh nhưng sau này không được trọng dụng. Dù là đi đường vòng như hiện tại với tên Li Ke anh vẫn là một cầu thủ trẻ đã từng rất tiềm năng mà bóng đá Trung Quốc đang có.

  2. Sun Jihai - 24 tuổi

  Sun Jihai cũng là một cầu thủ trẻ từng thi đấu ở châu Âu

  Sun Jihai cũng là một cầu thủ trẻ từng thi đấu ở châu Âu

  Sun Jihai còn là một tài năng trẻ triển vọng hơn cả Li Tei ở thời điểm bóng đá Trung Quốc có thể hệ vàng. Một cầu thủ thi đấu ở Mancity tới 6 năm và có được vô vàn thành công. Cầu thủ trẻ tuổi nhất của bóng đá Trung Quốc đến với nước Anh phải nói là Sun Jihai.

  Vì Li Ke thi đấu ở Anh từ năm 17 tuổi nhưng anh không sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Sun Jihai là thần đồng của bóng đá Trung Quốc những năm 2000, cầu thủ được người hâm mộ quốc gia này gọi là “Maradona Trung Quốc”.

  3. Cầu thủ trẻ Li Weifeng - 24 tuổi

  Thỏa thuận tài trợ của Everton với công ty Trung Quốc Keijan giúp cho Li Tie và Li Weifeng tới Goodison Park năm anh 24 tuổi. Hậu vệ này ra sân 2 trận và chơi tệ hại tại đội bóng của vùng Merseyside. Dù thi đấu không thành công, anh vẫn là cầu thủ trẻ rất tài năng của bóng đá Trung Quốc.

  Sinh năm 1978 và thi đấu thành công tại giải quốc nội Trung Quốc, sau đó xuất ngoại năm 2002 khi mới 24 tuổi. Đang ở độ chín trong sự nghiệp nhưng cầu thủ này lại không phù hợp với môi trường bóng đá tốc độ, cần nhiều thể lực.

  Top 4. Li Tei - 25 tuổi

  Li Tei từng có thời gian thi đấu ở châu Âu khi mới 25 tuổi

  Li Tei từng có thời gian thi đấu ở châu Âu khi mới 25 tuổi

  Dù Li chuyển tới Everton theo dạng cho mượn từ Liaoning sau giải vô địch thế giới năm 2002 thể hiện khá tốt. Nhưng đâu cũng là cầu thủ nằm trong danh sách các cầu thủ trẻ tuổi bóng đá Trung Quốc từng xuất ngoại sang Anh. Cầu thủ 25 tuổi khi đó có tới 29 trận ở nước Anh và thể hiện rất tốt.

  Sau đó thi đấu ở Anh từ năm (2003-2006), Li chỉ chơi có 5 trận trước lúc sang Sheffield United. Được ký hợp đồng chính thức với giá chuyển nhượng 1,2 triệu bảng giúp cho Li lúc đó là cầu thủ đắt giá nhất Trung Quốc ở độ tuổi 26. Sau khi giải nghệ, cầu thủ này cũng là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Trung Quốc một thời gian.

  5. Dong Fangzhuo - 27 tuổi

  Dong gia nhập M.U năm 2004 với mức phí chuyển nhượng 3,5 triệu bảng và là cầu thủ đầu tiên từ Đông Á thi đấu trong màu áo tuỷ đỏ. Tuy nhiên cầu thủ Trung Quốc này lại không thành công tại nước Anh.

  Chỉ sau khi chuyển sang Royal Antwerp (Bỉ) thi đấu thì anh mới có được cho mình 34 bàn trong 71 trận. Tuy nhiên, Dong Fangzhuo đã không thể chen chân vào đội 1 của MU dù chỉ là 1 trận đấu chính thức.

  Sau khi rời M.U vào năm 2008, Dong quay về nước và thi đấu cho Đại Liên. Rõ ràng tài năng của cầu thủ này thì ai cũng có thể nhìn thấy khi anh đang trong độ chính sự nghiệp. Tuy nhiên đến với nước Anh và cũng không có nhiều thành công.

  Top 6. Zheng Zhi - 27 tuổi

  Zheng Zhi xuất ngoại khi đã 27 tuổi nhưng lúc đó vẫn còn khá trẻ

  Zheng Zhi xuất ngoại khi đã 27 tuổi nhưng lúc đó vẫn còn khá trẻ

  Cũng ở độ tuổi 27 mới được xuất ngoại, Zheng Zhi đã có cho mình thời gian thi đấu là 2 năm tại nước Anh. Trong màu áo Charlton Athletic từ năm 2007 đến năm 2009. Cầu thủ sinh năm 1980 này đã ra sân 25 lần tại nước Anh. Anh còn có bàn thắng để đời vào lưới Newcastle vào tháng 3/2007.

  Sau đó, anh chuyển tới đầu quân cho Celtic rồi về lại Trung Quốc khoác áo Guangzhou Evergrande và giờ là trợ lý của HLV Fabio Cannavaro. Zheng Zhi là tài năng không gặp thời khi đã từng nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2013. Cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá Trung Quốc những năm 2000.

  Cầu thủ trẻ tuổi nhất bóng đá Trung Quốc từng tung hoành ở trời âu người trẻ nhất 17 tuổi. Cầu thủ sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc đá bóng ở châu Âu có tuổi đời 24. Gocthethao.com đã tổng hợp thông tin bóng đá thú vị đến với người hâm mộ. Hy vọng các thông tin này là hữu ích với quá trình tìm hiểu của bạn.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif