Kênh kết nối

Những chân sút phạt xuất sắc nhất trong lịch sử Champions League 2023

Cup C1 Châu Âu | by BLV Việt Khuê

Từ Messi, Ronaldo, Pirlo đến Ronaldinho.. họ đã thể hiện tài năng và kỹ năng của mình qua những cú sút phạt chính xác và đẳng cấp.

Những chân sút phạt hàng đầu thế giới đã cho ra những bàn thắng đẹp mắt từ những cự ly khó tin và khó quên trong lịch sử Champions League. Bài viết này gocthethao sẽ liệt kê những chân sút phạt xuất sắc nhất trong lịch sử Champions League và gợi lại những tình huống có thể coi như bất diệt khi xem Cup C1..

Soi kèo hôm nay:

  STT

  CẦU THỦ

  1

  Cristiano Ronaldo

  2

  [Alessandro Del Piero]

  3

  [Juninho]

  4

  [Rivaldo]

  5

  [Roberto Carlos]

  1. Cristiano Ronaldo

  Cristiano Ronaldo - Người nắm giữ nhiều kỷ lục Champions League nhất

  Cristiano Ronaldo - Người nắm giữ nhiều kỷ lục Champions League nhất

  Người nắm giữ nhiều kỷ lục Champions League nhất, Cristiano Ronaldo cũng giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất trong cuộc thi. Cựu cầu thủ của Real Madrid, Manchester United và Juventus đã ghi được 12 bàn thắng từ đá phạt trong thời gian ở châu Âu.

  Cristiano Ronaldo ghi bàn từ quả đá phạt đầu tiên trong trận đấu cho Manchester United trong chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ thời niên thiếu của anh, Sporting Lisbon, vào năm 2007. Bàn tiếp theo của anh là vào năm 2009 trước Arsenal ở bán kết.

  Cristiano Ronaldo đã ghi 10 quả đá phạt ở Champions League cho Real Madrid. Theo phong cách thơ mộng, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn thắng từ quả phạt trực tiếp cuối cùng vào năm 2016 vào lưới Sporting Lisbon trong chiến thắng 2-1.

  Cristiano Ronaldo được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử UEFA Champions League với năm danh hiệu và 140 bàn thắng sau 183 lần ra sân.

  2. Alessandro Del Piero

  Anh ấy ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất cho đến khi Cristiano Ronaldo phá kỷ lục

  Anh ấy ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất cho đến khi Cristiano Ronaldo phá kỷ lục

  Huyền thoại của Juventus Alessandro Del Piero là một trong những tiền đạo mang tính biểu tượng nhất của Ý trong thập niên 90. Anh ấy đã đạt được thành công rực rỡ với câu lạc bộ và ghi được rất nhiều bàn thắng. Các bàn thắng của anh ấy bao gồm 11 quả đá phạt ở UEFA Champions League.

  Del Piero ghi bàn từ quả đá phạt đầu tiên trong trận đấu vào mùa giải 1995-96 trước Rangers. Anh ghi thêm hai bàn nữa trong cùng mùa giải vào lưới Real Madrid và Borussia Dortmund. Bàn thắng từ đá phạt cuối cùng của anh ấy là ở vòng bảng mùa giải 2008-09 trước Real Madrid. Anh ấy đã ghi một bàn vào lưới Zenit St. Petersburg vào đầu mùa giải đó.

  Del Piero kết thúc sự nghiệp với tư cách là tay săn bàn kỷ lục của Juventus với 290 bàn thắng. Anh ấy đã ghi 42 bàn thắng trong giải đấu và giành được chiếc cúp tai voi một lần vào mùa giải 1995–96. Anh ấy giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất trong cuộc thi cho đến khi Cristiano Ronaldo phá kỷ lục của anh ấy vào năm 2016.

  3. Juninho

  Bàn thắng cuối cùng của anh ấy trong cuộc thi là một cú sút phạt vào lưới Victor Valdes của Barcelona vào năm 2009.

  Bàn thắng cuối cùng của anh ấy trong cuộc thi là một cú sút phạt vào lưới Victor Valdes của Barcelona vào năm 2009.

  Được biết đến với khả năng sút phạt từ những tình huống bóng chết, tiền vệ người Brazil Juninho được cho là cầu thủ sút phạt vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã ghi 10 bàn thắng từ đá phạt ở UEFA Champions League trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

  Juninho đã đưa kỹ thuật knuckleball vào bóng đá chính thống khi anh ghi được rất nhiều bàn thắng. Tiền vệ này có khả năng ghi bàn từ những quả đá phạt từ khoảng cách xa.

  Bàn thắng từ quả đá phạt đầu tiên của anh ấy trong giải đấu là vào lưới Bayern Munich và Oliver Kahn năm 2003-04. Anh ấy đã ghi ba bàn từ quả đá phạt ở vòng bảng Champions League 2005-06. Bàn thắng cuối cùng của anh ấy trong cuộc thi là một cú sút phạt vào lưới Victor Valdes của Barcelona vào năm 2009.

  Kỹ thuật sút phạt của Juninho khiến các thủ môn không thể phán đoán được đường bay của những cú sút của anh. Anh ấy kết thúc sự nghiệp của mình với 77 bàn thắng từ đá phạt, một con số đáng kinh ngạc đối với một cầu thủ.

  4. Rivaldo

  Rivaldo là một cầu thủ lịch lãm với cái chân trái xuất sắc

  Rivaldo là một cầu thủ lịch lãm với cái chân trái xuất sắc

  Trước Lionel Messi, ở Barcelona còn có một số 10 thuận chân trái khác. Tiền đạo mang tính biểu tượng của Brazil, Rivaldo, được trời phú cho kỹ thuật sút bóng chết xuất sắc, bên cạnh những kỹ năng kỹ thuật xuất sắc khác. Cầu thủ từng một lần giành Quả bóng vàng đã ghi được 8 quả đá phạt trong thời gian còn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở châu Âu.

  Rivaldo ghi bàn thắng đầu tiên tại UEFA Champions League cho FC Barcelona vào năm 1998 từ một quả đá phạt vào lưới Manchester United. Tiền đạo này đã ghi thêm bảy bàn nữa từ những quả đá phạt trực tiếp, trong đó có một bàn vào lưới Liverpool cho Olympiakos. Anh ấy đã ghi hai quả đá phạt trong một trận đấu với AC Milan vào năm 2000.

  Là một cầu thủ lịch lãm với cái chân trái xuất sắc, Rivaldo có kỹ năng ghi nhiều kiểu bàn thắng khác nhau. Anh ấy đã ghi 27 bàn trong sự nghiệp tại Champions League, một lần vô địch giải đấu này.

  5. Roberto Carlos

  Roberto Carlos được coi như một bậc thầy về sút phạt

  Roberto Carlos được coi như một bậc thầy về sút phạt

  Roberto Carlos là một cầu thủ bóng đá huyền thoại người Brazil nổi tiếng với những kỹ năng đặc biệt trên sân, đặc biệt là kỹ thuật sút phạt uy lực với 7 pha lập công từ những chấm sút phạt. Một trong những cú sút phạt nổi tiếng nhất của anh là trong trận đấu UEFA Champions League giữa Real Madrid và Bayern Munich thuộc vòng 16 đội mùa giải 2003/2004 giúp Real thoát thua ở phút thứ 83.

  Đây không phải bàn thắng từ cú sút phạt nổi tiếng duy nhất của Roberto Carlos. Anh ấy đã tạo nên đường cong tuyệt vời với bàn thắng từ quả đá phạt vào lưới Pháp ở Tournoi de France năm 1997, nơi anh ấy ghi một bàn thắng tuyệt đẹp từ một cự ly rất xa. Nhìn chung, Roberto Carlos là một bậc thầy về sút phạt và được coi là một trong những cầu thủ sút phạt hay nhất mọi thời đại.

  Trên đây là những tổng hợp từ gocthethao cho bài viết về những chân sút phạt xuất sắc nhất trong lịch sử Champions League và từ đó chúng ta rút ra được kết luận, đây thường là những cầu thủ giàu kinh nghiệm và có tầm nhìn rộng. Họ hiểu rõ về tình huống trên sân, biết cách đánh lừa thủ môn và luôn sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội để tạo ra những cú sút phạt nguy hiểm.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai