Kênh kết nối

Cơn mưa huy chương vàng: Đoàn thể thao Việt Nam áp sát top 1

Seagame | by BLV Long Vũ

Cơn mưa huy chương vàng: Đoàn thể thao Việt Nam đã áp sát top 1 của Campuchia. 15 chiếc HCV trong ngày thi đấu 8-5 là một thành công quá lớn.

Trong ngày thi đấu 8-5, đoàn thể thao Việt Nam có cho mình thêm 15 chiếc HCV để áp sát top 1 của chủ nhà Campuchia. Lúc này Việt Nam đã kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ 3 với vị trí thứ 3. Những tấm huy chương vàng đầy cảm xúc trên đất Campuchia và cùng với góc thể thao điểm lại “cơn mưa vàng này”..

Soi kèo hôm nay:

  1. Môn thể thao nữ hoàng nổ “vàng”

  con mua huy chuong vang 03 png

  Cơn mưa huy chương vàng ghi dấu ấn ở bộ môn điền kinh

  Chiến thắng đầy cảm xúc của bộ môn điền kinh đến từ bộ 4 trên đường đua là Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng. Trên sân SVĐ Techno Morodok bộ tứ này đã đòi nợ Thái Lan, giành HCV nội dung 4x400 m tiếp sức hỗn hợp nam-nữ.

  Còn nhớ ở bộ môn này lần đầu tiên được tổ chức, Việt Nam đã đánh bại Thái Lan khi dùng nữ địch nam trong các đường chạy của mình. Bằng chiến thuật hợp lý, lần đầu tiên được tổ chức Việt Nam đã có vàng. Thế nhưng Seagame 31 một năm trước trên sân nhà, Việt Nam đã mất HCV vào tay người Thái.

  Tuy nhiên điểm nhấn cho Cơn mưa huy chương vàng của ngày 8/5 chính là việc đòi lại tấm HCV từ tay người Thái. Bộ tứ Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng nước rút cực kỳ cảm xúc và Nguyễn Thị Hằng là người góp công lớn cho chiến thắng này.

  Trước đó, cũng tại bộ môn điền kinh, nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh cũng cho chiến thắng cực cảm xúc. Cô đã bảo vệ thành công chức vô địch cự ly 5.000 m nữ dưới cái nắng chói chang của Campuchia.

  2. Đường đua xanh tiếp tục mang về Cơn mưa huy chương vàng

  con mua huy chuong vang 02 png

  Trên đường đua xanh Việt Nam tiếp tục “nổ vàng”

  Trên đường đua xanh, Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình với bộ đôi Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Huy Hoàng với 2 tấm HCV ở cự ly 400 m hỗn hợp nam và 1.500 tự do nam. Tiếp theo là bất ngờ đến từ kình ngư 13 tuổi Nguyễn Thúy Hiền với HCĐ cự ly 50m nữ.

  Bộ tứ Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Huy Hoàng cùng Nguyễn Hữu Kim Sơn và Hoàng Qúy Phước trước đó cũng có chiến thắng cực cảm xúc. Với tấm HCV ở nội dung 4x200m tự do của nam. Với màn bứt tốc siêu đỉnh của Hoàng Quý Phước và Trần Hưng Nguyên.

  3. Các môn võ là mỏ vàng cùng với bộ môn khác

  con mua huy chuong vang 04 png

  Các bộ môn võ đang là “mỏ vàng” cho thể thao Việt Nam khai thác

  Ở môn võ Kun Bokator là sở trường của đội chủ nhà Campuchia, Việt Nam có 6 tấm HCV đến từ Phạm Thị Phương, Nguyễn Thị Thanh Tiền, Trần Võ Sông Thương, Huỳnh Văn Cường, Nguyễn Thị Tuyết Mai và Ngô Đức Mạnh. Một bộ môn tiếp tục khiến người Campuchia bất ngờ của đoàn thể thao Việt Nam.

  Trước đó ở môn karate, các vận động viên của Việt Nam cũng góp thêm vào 2 chiếc HCV kumite đồng đội nam và đồng đội nữ. Cùng với môn vovinam, đôi võ sĩ Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Dũ có càng ở nội dung tự vệ nữ. Võ sĩ Bùi Thảo Ngân giành vàng ở nội dung đối kháng nữ.

  Đặc biệt với chiếc huy chương “vàng 10” của nội dung đồng đội toàn năng môn thể dục dụng cụ sau khi đánh bại đại kình địch Philippines. Đinh Phương Thành, Nguyễn Văn Khánh Phong, Lê Thanh Tùng, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vĩ Lương và Trịnh Hải Khang cho thấy Việt Nam đang là số 1 của TDDC tại Đông Nam Á.

  4. Tổng kết ngày thi đấu 8/5

  con mua huy chuong vang 01 jpg

  Tổng kết ngày thi đấu 8/5 - Việt Nam đang áp sát top 1 của chủ nhà Campuchia

  Tính đến 21 giờ ngày 8-5 trên bảng tổng sắp huy chương mà nước chủ nhà Campuchia công bố. Đoàn thể thao Việt Nam đã có 26 HCV; 26 HCB; 36 HCĐ. Chúng ta vươn lên top 2 áp sát chủ nhà Campuchia (37 HCV; 31 HCB; 33 HCĐ) đang chiếm ngôi đầu. Ngay phía trên là Thái Lan (27 HCV; 20 HCB; 30 HCĐ).

  Cùng với chiến thắng của U22 Việt Nam trước Malaysia để vào bán kết môn bóng đá Nam. Đoàn thể thao Việt Nam đã có một ngày thi đấu cực kỳ thành công trên đất Campuchia.

  Ngày thi đấu 9/5 hứa hẹn chúng ta sẽ tiếp tục ra sân với những bộ môn thế mạnh. Vì thế người hâm mộ đang chờ vào màn bứt tốc và tiếp tục mang về Cơn mưa huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại Seagame 32. Chúng ta kỳ vọng sẽ lọt vào top 2 của ngày thi đấu hôm nay.

  Cơn mưa huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam vào ngày thi đấu 8/5 là một thành công rất lớn. Gocthethao sẽ cùng người hâm mộ đồng hành với thể thao nước nhà tại Seagame 32 bằng những tin tức cập nhật mới nhất.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai