Kênh kết nối

Đội bóng đầu tiên thăng hạng ngoại hạng anh mùa 2023/2024

Ngoại hạng Anh | by BLV Khắc Cường

Burnley đã trở thành đội bóng đầu tiên thăng hạng ngoại hạng anh mùa giải 2023/2024. Đội bóng của HLV Kompany đã chính thức có mặt ở Premier league sau khi vô địch Championship.

Burnley dẫn đầu giải hạng Nhất Anh và vô địch sớm nên đã trở thành đội bóng đầu tiên góp mặt ở Premier league từ mùa giải 2023/2024. Theo thể thức của giải hạng Nhất Anh, 2 đội đứng đầu bảng Championship sẽ lên chơi ở ngoại hạng Anh và 4 đội đứng từ hạng 3 đến hạng 6 sẽ phải đá play-off tranh 1 vé còn lại..

Soi kèo hôm nay:

Burnley của HLV Vicent Kompany lập kỷ lục khi thăng hạng trước 7 trận đấu. Còn đội thứ 2 sẽ lên chơi là Sheffield Utd xếp thứ 2. Các đội bóng sẽ tiếp tục tranh vé ở các trận đấu để có thể giành vé đá Play off.

4 đội bóng xếp vị trí từ thứ 3 đến thứ 6 chung cuộc sẽ gặp nhau là Luton, Middlesbrough, Coventry và Sunderland. Hai đội thắng chung cuộc ở bán kết sẽ gặp nhau ở một trận chung kết duy nhất diễn ra vào lúc 22h45 ngày 27/5 (giờ Việt Nam).

Sau đó phải đá Play off với 1 đội vị trí thứ 18 ở ngoại hạng Anh từ đó mới xác định sẽ vẫn thi đấu ở Championship hay có thể lên hạng. Mỗi đội bóng được lên hạng nhận hơn 200 triệu bảng Anh, đó là lý do đội bóng nào cũng muốn có tấm vé này.

X megalive gif