Kênh kết nối

Đội bóng vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử?

World Cup | by BLV Thành Lương

World Cup bóng đá là giải đấu vô địch thế giới lần đầu tiên được được tổ chức tại Uruguay. Đội chủ nhà cũng là nhà vô địch đầu tiên của World cup năm 1930.

World Cup bóng đá tổ chức lần đầu tử ngày 13 đến ngày 30-7-1930 và đến nay giải đấu này vẫn được tổ chức đều đặn 4 năm/lần. World Cup là giải đấu lớn nhất hành tinh và là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của hàng triệu người..

Soi kèo hôm nay:

    World Cup 1930 tổ chức tại Uruguay xa xôi có nhiều lý do. Lý do đầu tiên và quan trọng nhất là Uruguay kỷ niệm 100 năm độc lập đúng vào năm 1930. Quốc gia này vì thế đồng ý chi trả phí tham gia cho các đoàn thể thao của các nước khi đến tham dự.

    Nhưng đến cuối cùng chính Uruguay là đội lên ngôi vô địch của giải đấu lần đầu tiên đó. Sân vận động Stade Centenario có sức chứa gần 90.000 chỗ ngồi là nơi ghi nhận trận chung kết đầu tiên trong lịch sử. Các trận đấu diễn ra ở thủ đô Montevideo với trận chung kết giữa Uruguay và Argentina.

    Đội tuyển Uruguay đang là đội đương kim vô địch Olympic hai lần liên tiếp vào các năm 1924 và 1928 với khí thế và người hâm mộ cổ vũ. Họ đã đăng quang ngôi vô địch World Cup lần đầu tiên của thế giới.

    Link trực tiếp bóng đá hôm nay

    Link trực tiếp bóng đá ngày mai