Kênh kết nối

Đội tuyển Hà Lan vô địch world cup năm nào? Thành tích tốt nhất vòng nào?

World Cup | by BLV Thành Lương

Đội tuyển bóng đá Hà Lan đã tham dự 10 kỳ World Cup, lần đầu tiên là vào năm 1934. Đến nay, thành tích tốt nhất của đội bóng này tại World Cup là lọt vào chung kết và đạt ngôi á quân tại các kỳ World Cup 1974, 1978 và 2010.

Tại World Cup 1974, Hà Lan dẫn đầu bởi những huyền thoại bóng đá như Johan Cruyff, Johan Neeskens và Ruud Krol đã chơi một lối bóng tấn công mãnh liệt, ấn tượng và đẹp mắt, giành chiến thắng trước các đối thủ đáng gờm như Argentina, Brazil và Uruguay. Tuy nhiên, ở trận chung kết, Hà Lan đã thua Đức với tỉ số 2-1..

Soi kèo hôm nay:

  Tại World Cup 1978, Hà Lan tiếp tục đến được chung kết, nhưng lại thua Argentina với tỉ số 3-1 trong trận chung kết.

  Tại World Cup 2010, Hà Lan có màn trình diễn ấn tượng, đánh bại nhiều đối thủ mạnh và vào đến chung kết. Tuy nhiên, Hà Lan lại để thua Tây Ban Nha với tỉ số 1-0 trong trận chung kết.

  Ngoài ra, Hà Lan còn có những kỳ World Cup không thành công, ví dụ như World Cup 2002 và 2018 khi họ không thể vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, đội tuyển Hà Lan luôn là một đối thủ đáng gờm tại các giải đấu lớn, với nhiều cầu thủ tài năng và lối chơi ấn tượng.

  Tóm lại, Đội tuyển Hà Lan từng vô địch European Championship năm 1988 nhưng chưa từng vô địch World Cup. Họ đã lọt vào chung kết World Cup ba lần (1974, 1978, 2010) nhưng đều để thua trong trận chung kết.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif