Kênh kết nối

Hàn Quốc vô địch World Cup mấy lần? Tham gia những năm nào?

Bóng đá Hàn Quốc | by BLV Quang Tùng

Hàn Quốc là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á, với trình độ chuyên môn cao và điều kiện bóng đá tiệm cận gần nhất với trình độ châu Âu. Đội tuyển bóng đá quốc gia của họ đã liên tục tham gia các kỳ World Cup và là đội có thành tích cao nhất châu Á tại giải đấu này. Tính đến năm 2023, Hàn Quốc đã tham dự 11 lần World Cup, trong đó có 10 lần liên tiếp từ năm 1986 đến năm 2022. Tuy nhiên, thành tích của họ tại sân chơi lớn nhất thế giới này chưa thực sự nổi bật.

Hàn Quốc đã tạo ra nhiều tài năng bóng đá, trong đó có những ngôi sao đã gây ấn tượng trong lịch sử bóng đá châu Âu như Ki Sung Yeung, Park Ji Sung và hiện tại là Son Heung Min..

Soi kèo hôm nay:

    Trước đó, đội tuyển Hàn Quốc không tham gia các mùa World Cup tại Uruguay (1930), Ý (1934), Pháp (1938) và Brazil (1950) vì nhiều lý do khác nhau. Năm 1966 tại Anh, họ đã bỏ cuộc giữa chừng. Các kỳ World Cup tiếp theo như 1962 (Chile), 1970 (Mexico), 1974 (Đức), 1978 (Argentina) và 1982 (Tây Ban Nha) cũng không mang lại kết quả tốt đẹp cho đội tuyển Hàn Quốc, khi họ không vượt qua được vòng loại.

    Và những năm tham dự world cup sau này, Hàn Quốc chưa một lần giành được chức vô địch thế giới tại World Cup. Tuy nhiên, thành tích cao nhất của họ là vào đến bán kết và đạt hạng 4 trong mùa World Cup 2002, khi họ là nước chủ nhà. Đây cũng là kỉ lục tốt nhất của một đội tuyển châu Á tại World Cup.

    Link trực tiếp bóng đá hôm nay

    Link trực tiếp bóng đá ngày mai

    X megalive gif