Kênh kết nối

Top 8 huấn luyện viên Argentina từng là cầu thủ nổi tiếng

Bóng đá Argentina | by BLV Thành Lương

Top 8 huấn luyện viên Argentina từng là cầu thủ nổi tiếng sẽ gồm những cái tên nào? Lionel Scaloni, Daniel Passarella, Maradona,... và còn ai?

Bóng đá Argentina từ năm 1935 đến hiện có một đặc điểm mà nhiều người hâm mộ không nhận ra. Đó là hộ có truyền thống sử dụng huấn luyện viên nội mà không hề có bất cứ thuyền thưởng ngoại nào. Trong đó Gocthethao.com sẽ tìm ra cho bạn top 10 người từng là cầu thủ lừng danh của bóng đá nước này và trở thành huấn luyện viên tuyển quốc gia của chính họ..

Soi kèo hôm nay:

  STT HUẤN LUYỆN VIÊN
  1 [Lionel Scaloni]
  2 [Diego Maradona]
  3 [Daniel Passarella]
  4 [Omar Sivori]
  5 [Sergio Batista]
  6 [Alfio Basile]
  7 [Jorge Sampaoli]
  8 [Carlos Bilardo]

  Top 8. Lionel Scaloni - (2018 đến nay)

  Nhà vô địch thế giới năm 2022 - thuyền thưởng Lionel Scaloni

  Nhà vô địch thế giới năm 2022 - thuyền thưởng Lionel Scaloni

  Nhà vô địch thế giới năm 2022, thuyền trưởng trẻ nhất từng dẫn dắt đội bóng xứ Tango vô địch World cup khi chỉ mới 43 tuổi. Lionel Scaloni từng là cầu thủ nổi tiếng của bóng đá xứ Tango trước đây chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải. Vị trí thứ 10 xứng đáng ở ông vì những gì đã đóng góp từ năm 2018 tới nay.

  Top 7. Diego Maradona - (2008 - 2010)

  Diego Maradona tất nhiên là huyền thoại lớn nhất của bóng đá Argentina trong nửa thế kỷ vừa qua. Nhưng không nhiều người biết rằng ông chính là huấn luyện viên của tuyển Argentina trong giai đoạn năm 2008 đến năm 2010.

  Dù là một huyền thoại của bóng đá nước này, tuy nhiên trên sự nghiệp huấn luyện viên ông không mấy thành công. Thất bại của Argentina tại World cup 2010 đã khiến Maradona phải tự xin từ chức.

  Top 6. Daniel Passarella - (1994 -1998)

  Daniel Passarella là hậu vệ và huấn luyện viên Argentina từ 1994 đến 1998

  Daniel Passarella là hậu vệ và huấn luyện viên Argentina từ 1994 đến 1998

  Daniel Passarella là hậu vệ có lẽ mà cả thế giới đều biết đến huyền thoại này. Tham gia World cup 1978 và 1986 rồi trở thành nhà vô địch thế giới trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Ông được Pele xếp vào đội hình bóng đá hay nhất của thế kỳ 20.

  Sau khi giải nghệ, ông trở thành người dẫn dắt đội tuyển Argentina trong giai đoạn 1994 đến 1998. Dù không có được quá nhiều thành công trên sự nghiệp huấn luyện, tuy nhiên ông cũng để lại dấu ấn khá lớn trong lòng người hâm mộ bóng đá xứ tango.

  Top 5. Omar Sivori - (1972 -1974)

  Omar Sivori là cầu thủ tiếp theo của bóng đá Argentina sau khi giải nghệ trở thành huấn luyện viên của đất nước này. Ông là cầu thủ hay nhất bóng đá thế giới và giành quả bóng vàng năm 1961.

  Trên cương vị là huấn luyện viên, Omar Sivori giúp đội bóng vượt qua vòng loại World Cup 1974 rồi sau đó chia tay tuyển quốc gia. Ông cũng là người gọi Ubaldo Fillol vào đội tuyển quốc gia. Về sau Fillol trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Argentina.

  Top 4. Sergio Batista (2010 - 2011)

  Sergio Batista từng là thành viên của tuyển quốc gia và HLV Argentina

  Sergio Batista từng là thành viên của tuyển quốc gia và HLV Argentina

  Sergio Batista từng là thành viên của tuyển quốc gia Argentina trong giai đoạn họ vô địch thế giới 1986. Batista là đồng đội của Maradona và là tiền vệ phòng ngự không thể thay thế trong đội hình vô địch World Cup năm 1986.

  Từ một HLV đội trẻ cho LĐBĐ Argentina ông được nhắc tới sau khi đưa Argentina đến với tấm HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008.

  Thế nhưng huyền thoại này trong 17 trận đấu dẫn dắt tuyển Argentina chỉ có được tám chiến thắng, sáu trận hòa và để thua ba trận. Ông chính là người thay thế người bạn của mình là Maradona nhưng cũng không có được thành công giống đồng đội của mình.

  Top 3. Alfio Basile (2006 -2008)

  Ông Alfio Basile đã thay thế ông Jose Pekerman để kế nhiệm chức huấn luyện viên trưởng tuyển Argentina. Như vậy, trong lần thứ hai ông Basile nhận gánh trọng trách đó là năm 2008 sau giai đoạn năm 1995. Trước đây ông là hậu vệ trong màu áo tuyển Argentina nhưng là cầu thủ không mấy thành công.

  Tuy nhiên trong vai trò là một huấn luyện viên, Alfio Basile giúp Argentina vô địch Copa America liên tục cho quê nhà (ngôi vô địch năm 1991 và ngôi vô địch 1993). Ông được coi là người cũng khà thành công trong vai trò là huấn luyện viên tuyển quốc gia.

  Top 2. Jorge Sampaoli - (2017 - 2018)

  Jorge Sampaoli không thành công trong sự nghiệp huấn luyện ở Argentina

  Jorge Sampaoli không thành công trong sự nghiệp huấn luyện ở Argentina

  Jorge Sampaoli trước đây là một cầu thủ trẻ rất triển vọng của bóng đá xứ tango. Tuy nhiên chính chấn thương đã ngăn cản cầu thủ này có thể toả sáng cho tuyển quốc gia nước này. Vì thế sau khi không thể phục vụ dài cho tuyển quốc gia, ông chuyển qua nghiệp huấn luyện

  Trở thành huấn luyện viên của Messi trong giai đoạn 2017 đến năm 2018 nhưng ông lại bất đồng với ngôi sao này. Vì thế trong lục đục nội bộ và chính ông đã bị sa thải ngay sau đó. Một cầu thủ Argentina không thành công và cả trên sự nghiệp huấn luyện của ông cũng vậy.

  Top 1. Carlos Bilardo (1983 - 1990)

  Người thầy của Maradona năm 1986 chính là Carlos Bilardo và ông là cầu thủ của tuyển quốc gia Argentina trước đây. Khi còn là cầu thủ không phải quá thành công nhưng khi trở thành HLV Argentina. Ông là người đã đưa bóng đá xứ tango lên đỉnh thế giới lần thứ 2 cùng huyền thoại bàn thay vàng Maradona.

  Top 8 huấn luyện viên Argentina từng là cầu thủ nổi tiếng đã được chúng tôi liệt kê và cập nhật. Gocthethao.com hy vọng sẽ nhận được thông tin góp ý đến từ người hâm mộ cho bàn viết được hoàn thiện hơn.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai