Kênh kết nối

Juventus bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật chuyển nhượng

Serie A | by BLV Thành Lương

Sai phạm trong các quy định chuyển nhượng, đội bóng của huấn luận viên Massimiliano Allegri sẽ bị trừ đi 10 điểm. Điều này làm các dự định tiếp theo bị tan vỡ hoàn toàn.

Sáng ngày 23 tháng 5, các trang báo nổi tiếng đã đưa tin về việc Juventus bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật chuyển nhượng. Thực tế, điều này đã được truyền thông dự báo từ trước đó, quan trọng là thời gian phán quyết của FICG gây ra nhiều tranh cãi. Cùng góc thể thao làm rõ vấn đề này hơn thông qua bài viết dưới đây..

Soi kèo hôm nay:

  1. Vì sao FICG quyết định trừ điểm của Juventus?

  Juventus bo tru 10 diem vi vi pham luat chuyen nhuong 01 jpg

  FICG không khoan nhượng với trường hợp của Juventus

  Juventus bị trừ điểm vì họ đã vi phạm luật chuyển nhượng một cách cực kỳ nghiêm trọng. Trước đó, đội đã bị liên đoàn Bóng đá Ý tố giác trong việc làm giả các giấy tờ kế toán. Với luật bóng đá nước này nói riêng và các nước khác nói chung, đây là một hành động không được phép vì gây ra những hậu quả hết sức khôn lường.

  Còn nhớ khoảng vài tháng trước, FICG cũng đã đưa ra quyết định trừ 10 điểm của bà đầm già. Hàng loạt các quan chức cũng đã bị phanh phui, trong đó có cả phó chủ tịch Pavel Nedved. Tất cả đều bị cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá vĩnh viễn. Ngoài ra, bọn họ phải xử lý triệt để những hậu quả đã gây ra.

  Dù vậy, sau đó ban lãnh đạo Juventus đã đưa ra kháng cao với Ủy ban Olympic Ý và nhận được thông báo đình chỉ phạt. Thế nhưng đội bóng có biệt danh Vecchia Signora vẫn không thể cạnh tranh chức vô địch với đối thủ Napoli. Cho đến ngày 23 tháng năm, phiên điều trần được mở lại và FICG quyết định trừ Juventus 10 điểm.

  2. Phản ứng của giới truyền thông về trường hợp của Juventus

  Juventus bo tru 10 diem vi vi pham luat chuyen nhuong 03 jpg

  Massimiliano Allegri là người đang phải nhận nhiều chỉ trích

  Trước trường hợp của Juventus, hãng Reuters đưa tin với nội dung:” Có lẽ đây chưa phải là án phạt cuối cùng dành cho đội bóng này, liên đoàn Ý đang tiếp tục những cuộc điều tra khoan thẳng vào gia đình Agnelli. Rõ ràng, Juventus đã xuất hiện những khoản chi không có trong điều luật. Bên cạnh đó, không loại trừ có luôn cả những mối quan hệ không tương xứng. Có khả năng điểm số của đội bóng sẽ tiếp tục bị trừ.”

  Trang Skysports cũng đưa ra nhận định: “ Juventus đang lãnh hậu quả sau những chuyện mà họ gây ra. Điều này sẽ làm tổn hại đến các cầu thủ, họ là những người trong cuộc nhưng cũng chính là nạn nhân. Có lẽ FICG nên điều tra và đưa ra kết quả sớm nhất có thể, Serie A chỉ còn một vài vòng cuối là kết thúc, Massimiliano Allegri cũng có thể không giữ nổi chức huấn luận viên nữa?”

  Cũng mới đây, trên trang FB của CLB, hàng loạt cổ động viên đã tràn vào để bình luận về vấn đề này. Đa phần đều cảm thấy phẫn nộ với những gì Allegri và các quan chức đã làm. Một tài khoản tên Hilda Bacci bình luận:” Tôi không biết lũ khốn nạn này đã làm ra những chuyện gì, có lẽ từ đây Fan Juve sẽ giảm đi nhiều và sân cũng sẽ trống trơn, ý tôi là chẳng còn ai quan tâm câu lạc bộ này nữa. Ông tôi là một người yêu thích Madama 30 năm và đã chứng kiến quá nhiều tai tiếng, thật chết tiệt, ông Gianluca Ferrero.,”

  3. Vị thế của Juventus trên bảng xếp hạng sau khi bị trừ điểm

  Juventus bo tru 10 diem vi vi pham luat chuyen nhuong 02 jpg

  Cánh cửa dự cúp Châu Âu của Juventus chính thức khép lại

  Hiện tại, câu lạc bộ Juventus đang có 59 điểm và tạm xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng. Đáng chú ý, vừa rồi họ lại để thua đối thủ được đánh giá yếu hơn là Empoli với tỷ số 1-4. Thất bại này khiến bà đầm già rơi cả khỏi nhóm dự cúp C3. Serie A cũng đang đi vào hồi kết và chỉ còn lại 2 vòng đấu cuối, khả năng vắng mặt của Juventus ở đấu trường Châu Âu vào mùa sau là rất lớn.

  Sau khi bị trừ 10 điểm, chắc chắn Juventus sẽ không được chơi tại C3, C2 và cả C1. Lúc này, họ chỉ có 44 điểm - bằng với số điểm của câu lạc bộ đang xếp thứ 13 là Sassuolo. Và như đã đề cập, nếu có thắng trong cả 2 trận còn lại thì nhìn chung điều này vẫn sẽ mang ý nghĩa thủ tục.

  Bên cạnh đó, họ còn có thể bị trừ thêm rất nhiều điểm nếu án phạt của FICG tiếp diễn. Trong trường hợp xấu nhất, đội bóng này còn có thể bị trừ thêm 20 điểm hoặc hơn thế nữa. Điều này sẽ khiến Juventus rơi thẳng vào nhóm xuống hạng hoặc có khi phải chơi ở Serie B mùa sau. Đây là chắc chắn là điều mà các cổ động viên sọc đen không dám tưởng tượng.

  Juventus bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật chuyển nhượng, và hiện án phạt này vẫn chưa có hồi hết. Một lần nữa bóng ma Calciopoli năm ấy lại tiếp tục hiện hữu và liệu đội bóng này có đứng vững được hay không? Hãy cùng chờ đợi những diễn biến xảy ra tiếp theo.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif