Kênh kết nối

Napoli vô địch Series A mấy lần trong lịch sử CLB 2023

Serie A | by BLV Việt Khuê

Napoli vô địch Series A tổng cộng 3 lần trong lịch sử. Với những lần vô địch năm 1984, 1990 và 2023.

Napoli mùa giải 2023 đã lên ngôi vô địch Serie A sớm 5 vòng đấu sau trận hoà Udinese. Vậy đây là mùa giải thứ 3 đội bóng này lên ngôi vô địch Series A trong lịch sử. Đội bóng phải đợi 33 năm mới được tận hưởng niềm vui vô địch Series A dù chưa thể sánh vai với các ông lớn như Juventus hay AC Milan. .

Soi kèo hôm nay:

Trong mùa giải đầu tiên họ vô địch, đó là năm 1984 Napoli đã phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới sau khi mua Diego Maradona. Gía tiền đạo người Argentina khi đó là 12 triệu euro từ Barcelona. Đội hình CLB được xây dựng lại từ đó.

Đến năm 1990, bộ ba tấn công Maradona, Bruno Giordano và Careca đã giúp Napoli giành chức vô địch Serie A lần thứ hai. Sau khi Maradona ra đi năm 1991 thì chu kỳ thành công của đội bóng này kết thúc. Đó được đánh giá là giai đoạn thành công nhất của Napoli.

Vào lần thứ 3 năm 2023 vừa qua, Napoli tạo ra một kỷ lục mới đó là đội bóng đầu tiên vô địch Series A trước tới 5 vòng đấu. V. Osimhen chính là cầu thủ được nói đến nhiều nhất trong lần vô địch thứ 3 này của câu lạc bộ. Cầu thủ đứng đầu danh sách vua phá lưới với hiệu suất ghi bàn cực cao ở mùa giải 2023.

X megalive gif