Kênh kết nối

Quốc gia nào có vinh dự 3 lần đăng cai World Cup 2023

World Cup | by BLV Quốc Khánh

Quốc gia nào có vinh dự 3 lần đăng cai World cup theo quyết định của Fifa? Tính đến hiện tại Mexico sẽ trở thành quốc gia đầu tiên 3 lần vinh dự đăng cai world cup.

Theo quyết định được Fifa công bố, năm 2026 lần đầu tiên tổ chức ở 3 quốc gia sẽ tổ chức một kỳ World cup. Cũng là lần đầu tiên số đội tham dự tăng lên thành 48 đội và là lần đầu tiên có quốc gia vinh dự đăng cai world cup tới 3 lần đó chính là Mexico..

Soi kèo hôm nay:

    Các lần trước là World Cup 1970 và World Cup 1986, Hoa Kỳ lần thứ hai đăng cai giải đấu lần trước là kỳ năm 1994. Năm 2026 cũng là lần đầu tiên Canada tổ chức giải đấu.

    Năm 1970, kỳ World Cup lần đầu tiên tổ chức tại một quốc gia Bắc Mỹ là México, Brasil trở thành đội bóng đầu tiên vô địch 3 lần. Đến năm 1986, Mexico vinh dự trở thành quốc gia đầu tiên đăng cai giải đầu lần thứ 2 (lần trước là kỳ World Cup 1970). Đội tuyển Nam Mỹ là Argentina lên ngôi.

    Đến năm 2026, Mexico sẽ cùng Mỹ và Canada tiếp tục đăng cai World cup. Đây lại là quốc gia đầu tiên có 3 lần tổ chức giải đấu này, dù kinh tế không quá mạnh, đội bóng không quá nổi bật nhưng thật bất ngờ với các lần tổ chức world cup của Mexico.

    Link trực tiếp bóng đá hôm nay

    Link trực tiếp bóng đá ngày mai