Kênh kết nối

Những số 10 của Argentina trong suốt chiều dài lịch sử

Bóng đá Argentina | by BLV Quốc Khánh

Những số 10 của Argentina trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá nước này. Sebastian Veron, Riquelme, Maradona, Messi...

Từ lâu người hâm mộ làng túc cầu thế giới đã biết đến Argentina như “cái nôi” của những số 10 huyền thoại. Các cầu thủ lừng danh thể hiện khả năng cầm trịch lối chơi để đưa Argentina đến những thành công. Cùng Gocthethao.com tìm ra những top 5 số 10 chất lượng trong lịch sử bóng đá xứ Tango..

Soi kèo hôm nay:

  STT CẦU THỦ
  1 [Juan Sebastian Veron]
  2 [Juan Roman Riquelme]
  3 [Diego Maradona]
  4 Lionel Messi
  5 [Sergio Aguero]

  1. Juan Sebastian Veron

  Một trong những số 10 của Argentina thành công là Sebastian Veron

  Một trong những số 10 của Argentina thành công là Sebastian Veron

  Số 10 kiến thiết lối chơi cho Albiceleste nổi danh những năm 2000 chính là Veron. Cầu thủ tiền vệ tài năng sinh năm 1975 này xứng đáng được gọi là một nghệ sĩ. Bậc thầy sân cỏ này sở hữu khả năng đọc trận đấu ưu việt, kĩ thuật tốt và cổ chân cực dẻo.

  Veron là một số 10 khiến mọi hàng thủ đối phương chao đảo với những pha tỉa bóng “chết chóc”. Sebastian Veron có được vinh quang nhưng cũng không ít lận đận trong sự nghiệp. Không thành công ở xứ Sương mù là một ví dụ điển hình về thất bại của cầu thủ này.

  Dù vậy số 10 điển hình của bóng đá thế giới này vẫn là một mẫu tiền vệ tài năng. Một nhạc trưởng xứng đáng được tôn vinh với tài năng mà nhiều đội bóng muốn có được.

  2. Juan Roman Riquelme

  Riquelme chính là số 10 cổ điển cuối cùng của bóng đá thế giới

  Riquelme chính là số 10 cổ điển cuối cùng của bóng đá thế giới

  Kỹ năng điều khiển và phân phối trái bóng của Riquelme chính là điểm 10 cho chất lượng. Sự tinh tế trong mỗi lần Riquelme chạm bóng, sự chậm rãi, khoan thai nhưng lừa bóng siêu hạng. Riquelme sở hữu kỹ thuật chơi bóng đúng chất Tango trong máu và đã thể hiện tốt điều đó.

  Những pha chọc khe sắc lẹm đã đưa Riquelme vào ngôi đền của những số 10 của Argentina thành công. Từ Boca Juniors, Barcelona đến Villarreal thì Riquelme vẫn là số 10 cổ điển mang tất cả tinh tuý của bóng đá. Sau khi Riquelme giải nghệ năm 2014 thì số 10 cổ điển có lẽ đã hoàn toàn mất đi.

  3. Diego Maradona

  Diego Maradona là một trong những số 10 của Argentina nhưng không phải cổ điển. Ông không đơn thuần là một “trequartista” mà còn là một tiền đạo mũi nhọn. Maradona có vô số bàn thắng ghi được cùng những pha solo qua hàng loạt cầu thủ và ghi bàn.

  Maradona trở thành nhịp thở mà mọi đội bóng ông tham gia thi đấu. Thời của Maradona có rất nhiều tiền đạo mũi nhọn thực thụ, vì thế vai trò của ông ở vị trí số 10 mới rõ ràng. Những màn trình diễn siêu đẳng cùng ĐTQG Argentina của Diego Maradona tại Mexico 86 đã nói lên tất cả.

  Nhiều người đánh giá, Maradona mới là người đưa đội tuyển xứ Tango vượt qua tất cả để có lần thứ 2 lên ngôi vô địch thế giới. Dù mùa hè 4 năm sau năm 1990 không có nhiều thành công. Nhưng huyền thoại sinh năm 1960 này vẫn cho thấy ông là số 10 cực kỳ quan trọng trong ngôi á quân năm đó.

  4. Lionel Messi

  Messi là số 10 thành công nhất lịch sử bóng đá xứ Tango

  Messi là số 10 thành công nhất lịch sử bóng đá xứ Tango

  Hiện tại Lionel Messi có thể rất xuất sắc nhất thế giới với vị trí số 10 và số áo của mình. Thế nhưng với sự biến đổi không ngừng của bóng đá thì anh không còn là số 10 thực thụ. Không phải những người điều tiết bóng thực thụ và cầm trịch trận đấu như trước.

  Với Lionel Messi, siêu sao số 1 của Argentina hiện nay lại thể hiện khả năng hoạt động rộng và ghi bàn hơn. Số 10 hiện tại đã bị các tiền vệ mỏ neo đánh chặn nên không còn thể hiện được giá trị như trước. Một số 10 hiện tại như Messi dó là hoạt động rộng, làm bóng, làm cầu nối và ghi bàn.

  Tại World Cup 2014, Messi mang áo số 10 và mang hy vọng của Argentina để có được chiếc cúp thứ 3. Nhưng phải đến 8 năm sau đó khi Messi với số 10 có các vệ tinh xung quanh chất lượng. Ngôi sao thứ 3 mới chính thức được gắn lên áo của đội tuyển xứ Tango.

  5. Sergio Aguero

  Sergio Aguero từng có thời gian đảm nhận chiếc áo số 10

  Sergio Aguero từng có thời gian đảm nhận chiếc áo số 10

  Tiền đạo chủ lực Sergio Aguero của Man City và Argentina 10 năm qua hào hứng với nhiệm vụ với chiếc áo số 10. Sau khi Messi tuyên bố giải nghệ và không tham gia thi đấu cho đội tuyển Argentina thì Sergio Aguero đã được tin tưởng giao cho chiếc áo này.

  Nhưng sau khi Messi quay lại thì người bạn thân Sergio Aguero đã trao trả lại nhiệm vụ quan trọng đó. Nhắc đến thời điểm Sergio Aguero mặc áo số 10 với vai trò cầm trịch lối chơi. Rõ ràng phong cách của Kun Aguero không hề hợp với lối đá của số áo này.

  Vì thế chỉ giai đoạn ngắn được mắc áo số 10 Kun Aguero đã trả lại nhiệm vụ đó. Không thành công và không hề có được những gì như tưởng tượng. Có thể đánh giá chiếc áo số 10 của Kun là không thành công.

  Ngoài ra bóng đá Argentina trong lịch sử của mình còn có nhiều số 10 tài năng khác.Trong đó Pablo Aimar, Andres D’Alessandro, Ariel Ortega,…những cái tên có thể nhắc tới. Nhưng vì có quá nhiều huyền thoại trong đội hình nên những cái tên kể trên không được nhiều người hâm mộ biết tới.

  Những số 10 của Argentina trong suốt chiều dài lịch sử xứ Tango đã được liệt kê. Gocthethao.com đã cùng các bạn tìm ra những số 10 nổi bật nhất mà người hâm mộ biết đến ở bóng đá xứ Tango. Còn cái tên nào chúng tôi bỏ sót hay không xin được nhận góp ý từ người hâm mộ.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai