Kênh kết nối

Thể thao Việt Nam xuất sắc ngày 09/05/2023 cán mốc 100 huy chương

Seagame | by BLV Anh Ngọc

Đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc ngày 9/5 với 39 huy chương vàng. Chúng ta cũng đã cán mốc 124 huy chương sau khi ngày thi đấu chính thức thứ 4 kết thúc.

Ngày 09/05/2023, Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài sau ngày thi đấu thứ 3 cực kỳ thành công. Từ buổi sáng, những tín hiệu mừng đã đến khi chúng ta đã có huy chương vàng từ các trận chung kết. Cùng Gocthethao tổng kết ngày thi đấu thứ 4 của đoàn thể thao Việt Nam tại Seagame 32..

Soi kèo hôm nay:

  1. Bộ tứ Vovinam mở hàng HCV cho ngày 9/5

  doan the thao viet nam xuat sac ngay 09 05 03 jpg

  Vovinam đã đóng góp mở màn cho ngày thi đấu thành công của thể thao Việt Nam

  Ngày 9/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã mở hàng với nội dung chung kết Vovinam bởi các VĐV Lâm Thị Thùy Mỵ, Đoàn Hoàng Thâm, Lâm Trí Lâm và Lê Toàn Trung. Bộ tứ này đã mở ra ngày thi đấu thành công cho đoàn thể thao của chúng ta với tấm HCV nội dung đa luyện vũ khí.

  Cũng ở bộ môn này trong buổi sáng, hai VĐV Lâm Thị Lời và Nguyễn Thị Tuyết Mai đã có 1 HCB nội dung song luyện kiếm nữ. Như vậy trên bảng tổng của bộ môn Vovinam lúc này Việt Nam đã dẫn đầu với 6HCV đã giành được sau ngày thi đấu thứ 4 chính thức khép lại.

  2. Bộ môn cờ Ouk Chaktrang tiếp tục có vàng

  Vẫn là bộ môn cờ thế mạnh của nước chủ nhà Campuchia, thế nhưng đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục cho thấy đẳng cấp của mình. Đoàn Thị Hồng Nhung đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Philippines để mang về HCV nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân 60 phút nữ.

  Đánh giá một kỳ Seagame 32 rất thành công với bộ môn cờ là thế mạnh của đội chủ nhà. Rõ ràng chỉ với 4 tháng tập trung và rèn luyện thành tích của cờ Ouk Chaktrang rất đáng được ghi nhận.

  3. Thể dụng dục cụ vẫn là mỏ vàng

  doan the thao viet nam xuat sac ngay 09 05 02 png

  Thể dục dụng cụ mang về 3 tấm HCV

  Thể dục dụng cụ trong ngày thi đấu hôm nay đang mang về 3 tấm HCV trong tổng số 9 tấm HCV Việt Nam có được trong ngày hôm nay. Trong đó nổi bật là VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong xuất sắc đánh bại nhà vô địch thế giới Carlos Yulo để giành HCV ở nội dung vòng treo.

  Tuyển thủ của Việt Nam sở hữu thành tích 14.200 điểm, còn Carlos Yulo được 14.000 điểm. Ngoài ra các HCV còn lại thuộc về Xuân Thiện nội dung Ngựa tay và gương mặt quen thuộc Đinh Phương Thành ở nội dung xà đơn với điểm 13.500 điểm.

  4. Vũ Thị Oanh với chiến thắng đầy cảm xúc

  Điểm nhất lớn nhất trong ngày 9/5 chính là VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh sau khi cô có được 2 tấm HCV chỉ trong vòng 20 phút. Ban tổ chức Seagame 32 đã làm khó vận động viên này khi sắp xếp lịch thi chung kết nội dung 1500m nữ và 3000m vượt rào nữ chỉ cách nhau 20 phút.

  Trong khi cô gái người Bắc Giang sẽ tham gia cả 2 nội dung chung kết này. Buổi sáng ban tổ chức ra thông báo Vũ Thị Oanh chỉ còn sự lựa chọn thi chung kết 1 trong 2 nội dung cô có mặt.

  Tuy nhiên cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã cho cả Đông Nam Á thấy sức mạnh Việt Nam. Cô gái của chúng ta chọn thi đấu cả 2 nội dung chung kết và vô địch cả 2 với sự ngỡ ngàng của tất cả.

  Sau khi vô địch ở nội dung thế mạnh 1500m, Vũ Thị Oanh không ăn mừng mà ngay lập tức vào phòng chờ để chuẩn bị cho nội dung 3000m vượt rào. Cô tiếp tục thi đấu và về nhất với sợ ngỡ ngàng, tháng phục của tất cả người hâm mộ trên sân và theo dõi trên truyền hình.

  5. Khép lại ngày thi đấu 9/5 Việt Nam có 124 huy chương

  doan the thao viet nam xuat sac ngay 09 05 01 png

  Khép lại ngày thi đấu 9/5, Đoàn Thể thao Việt Nam có 39 HCV

  Khép lại ngày thi đấu 9/5, Đoàn Thể thao Việt Nam có lúc đã vươn lên vị trí thứ nhất khi hơn 1 HCV so với chủ nhà Campuchia. Tuy nhiên đoàn Thái Lan cũng có một ngày thi đấu xuất thần để vươn lên trong những nội dung cuối cùng. Lúc này Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 của mình với 39 HCV và 124 huy chương các loại.

  Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 39 huy chương Vàng, vượt qua Đoàn chủ nhà Campuchia nhưng đứng sau Thái Lan khi họ có 40 HCV. Chưa thể có được vị trí thứ nhất nhưng Việt Nam đã tiếp tục có một ngày thi đấu cực kỳ thành công và cảm xúc.

  Danh sách các vận động viên đã giành HCV ngày 9/5:

  1. (Vovinam) có 2 HCV: Lâm Thị Thùy Mỵ, Đoàn Hoàng Thâm, Lê Toàn Trung, Lâm Trí Lâm và Lê Đức Duy, Nguyễn Hoàng Tấn, Lê Phi Bảo, Mai Đình Chiến.

  2. Đoàn Thị Hồng Nhung môn cờ Ouk Chaktrang

  3. Thể dục Dụng cụ có 3 HCV của: Đặng Ngọc Xuân Thiện, Nguyễn Văn Khánh Phong, Đinh Phương Thành.

  4. Thể thao Điện tử (Đột kích)

  8. Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh, 1.500m) và 3.000m vượt chướng ngại vật

  Đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc ngày 9/5 khi sở hữu 39 HCV để giữ vững vị trí thứ 2. Kết thúc này thi đấu với 2 tấm HCV của Vũ Thị Oanh cực kỳ tự hào và cảm xúc. Gocthethao hy vọng rằng ngày thi đấu tiếp theo Việt Nam sẽ có cho mình một ngày bùng nổ và để leo lên vị trí thứ nhất.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai