Kênh kết nối

Top 10 tiền đạo Argentina ghi nhiều bàn nhất tuyển quốc gia

Bóng đá Argentina | by BLV Quang Tùng

Top 10 tiền đạo Argentina ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử xứ Tango. Phải kể tên Batistuta, Messi, Aguero, Crespo, Di Stefano,...

Hãy cùng Gocthethao.com điểm lại danh sách 10 tiền đạo Argentina ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử cứ Tango. Quê hương của Messi và Diego Maradona vĩ đại có những siêu tấn công nào? Nội dung bài viết sẽ giúp các bạn tìm ra 10 cái tên xứng đáng nhất cho trong danh sách này..

Soi kèo hôm nay:

  STT CẦU THỦ SỐ BÀN THẮNG
  1 Lionel Messi 102
  2 [Gabriel Batistuta] 56
  3 [Sergio Aguero] 41
  4 [Hernán Jorge Crespo] 35
  5 [Diego Maradona] 34
  6 [Gonzalo Gerardo Higuaín] 31
  7 [Di Mảía] 29
  8 [Angel Labruna] 22
  9 [Mario Kempes] 12
  10 [Di Stefano] 6

  1. Lionel Messi 102 bàn

  Tiền đạo Argentina ghi nhiều bàn nhất phải gọi tên L.Messi

  Tiền đạo Argentina ghi nhiều bàn nhất phải gọi tên L.Messi

  Messi là tài năng bóng đá lớn nhất và xuất sắc nhất của Argentina sản sinh ra. Không ai có thể bàn cãi về sự xuất sắc của tiền đạo này với 107 bàn thắng đã ghi cho đội tuyển quốc gia. Thành tích này đã gấp 2 lần so với người xếp thứ 2 là huyền thoại Batistuta.

  2. Gabriel Batistuta - 56 bàn

  Một cây săn bàn thượng hạng - Batistuta của Albiceleste

  Một cây săn bàn thượng hạng - Batistuta của Albiceleste

  Một cây săn bàn thượng hạng đang xếp thứ 2 trong danh sách các tiền đạo ghi nhiều thắng nhất cho Argentina với 57 bàn thắng. Ông chỉ bị hậu bối xuất sắc nhất thế giới là L. Messi xô đổ kỷ lục của mình.

  Một cây săn bàn thượng hạng ở cả màu áo câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia. Batistuta chỉ có 72 lần xỏ giày ra sân cho Albiceleste mà có 57 bàn. Tỷ lệ ghi bàn của siêu tiền đạo này là 0.75 bàn 1 trận hơn cả L.Messi. Đó là con số đủ chứng minh sự xuất sắc của ông vua vòng cấm này.

  Mãi đến năm 2022 thì kỷ lục hai cú hattrick ở hai kì FIFA World Cup liên tiếp của Batistuta mới bị Messi phá. Vì thế nếu không có sự xuất hiện của hậu bối Messi, có lẽ Batistuta mới là tiền đạo xuất sắc hàng đầu của Albiceleste bên cạnh Maradona.

  3. Sergio Aguero - 41 bàn

  Aguero chắc chắn sẽ được nhắc đến là tiền đạo xuất sắc của Argentina

  Aguero chắc chắn sẽ được nhắc đến là tiền đạo xuất sắc của Argentina

  Aguero chắc chắn sẽ được nhắc đến trong danh sách top 10 tiền đạo ghi nhiều bàn nhất. Sở hữu 41 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia chỉ xếp sau huyền thoại Batistuta. Tiền đạo người Argentina này không có được các danh hiệu cấp đội tuyển quốc gia.

  Thế nhưng ở cấp câu lạc bộ, sự xuất sắc của Aguero thi đấu tại Mancity thì ai cũng biết. Ngoài ra các kỳ World Cup năm 2010 cũng là nơi tiền đạo này thi đấu xuất sắc.

  4. Hernán Jorge Crespo - 35 bàn

  Hernán Jorge Crespo đã trở thành tiền đạo xuất sắc nhất bóng đá Argentina giai đoạn những năm 2000. Nằm trong thế hệ chuyển tiếp của bóng đá Argentina và không có được nhiều danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia. Nhưng 35 bàn thắng cho Argentina chính là những gì tiền đạo này đã đóng góp.

  Sự xuất sắc của Hernán Jorge Crespo được thế giới công nghệ khi thi đấu ở cấp câu lạc bộ. 1 vô địch nước Anh, 3 vô địch nước Ý và huy chương bạc thế vận hội. Crespo còn là vua phá lưới Serie A 2000-01 với 26 bàn, vì thế không thể bỏ qua được tiền đạo xuất sắc người Argentina trong danh sách này.

  5. Huyền thoại Diego Maradona - 34 bàn

  Huyền thoại người Argentina đã có 34 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia của ông. Maradona được biết đến với vai trò người ghi bàn duy nhất đưa Albicelestes đến với chức vô địch thế giới năm 1986. Nói về sự xuất sắc của Maradona một bài viết không thể chia sẻ được hết.

  6. Gonzalo Gerardo Higuaín - 31 bàn

  Higuaín sinh ngày 10 tháng 12 năm 1987 sở hữu khả năng dứt điểm siêu hạng. Sự nghiệp của anh bắt đầu từ năm 2007 và chính thức chơi cho tuyển Argentina từ năm 2009 đến năm 2019. Sở hữu cho mình 31 bàn thắng giúp Argentina World Cup 2014, Copa América 2015 và 2016.

  7. Thiên thần Di Mảía - 29 bàn

  Di María có trận ra mắt quốc tế cho Argentina vào năm 2008 ở tuổi 20 và ghi bàn rồi vô địch luôn thế vận hội năm đó. Với hơn 120 lần khoác áo đội tuyển cho đến thời điểm này Di María đã có cho mình 29 bàn cho đội tuyển quốc gia Argentina. Trong đó có bàn thắng ở chung kết FIFA World Cup năm 2022.

  8. Angel Labruna - 22 bàn

  Một tiền đạo xuất sắc của Argentina trong thế kỷ 20 - Labruna

  Một tiền đạo xuất sắc của Argentina trong thế kỷ 20 - Labruna

  Danh thủ Labruna nổi tiếng của bóng đá xứ Tango trong thế kỷ 20 trong vị trí tiền đạo. 20 năm lịch sử gắn bó với đội tuyển quốc gia, thi đấu bên cạnh siêu tiền đạo Alfredo di Stéfano để có 2 lần nâng cao chức vô địch Nam Mỹ vào các năm 1946, 1955.

  Chưa phải là một danh thủ có nhiều đóng góp nhất cho đội tuyển quốc gia Argentina. Cũng không phải là người ghi được nhiều bàn thắng thuộc top các cầu thủ xứ Tango. Nhưng Labruna chính là thế hệ nền móng cho sự phát triển của các tiền đạo quốc gia Nam Mỹ sau này.

  9. Mario Kempes - 12 bàn

  Trước thế hệ của Maradona vô địch thế giới năm 1986 thì Kempes là anh hùng lớn nhất. Vì đây là tiền đạo với tuyển Argentina ở giải vô địch bóng đá thế giới năm 1978. Tiền đạo sinh năm 1954 có màn trình diễn tuyệt đỉnh với danh hiệu vua phá lưới của giải vô địch thế giới năm 1978 với 6 bàn.

  Thành tích của Kempes trong sự nghiệp là hơn 300 pha lập công. Tiền đạo xuất sắc nhất Argentina giai đoạn trước năm 1986 tất nhiên, không ai khác ngoài Kempes.

  10. Di Stefano - 6 bàn

  Di Stefano có quãng thời gian ngắn ngủi gắn bó cùng Argentina với 6 bàn thắng ở 6 trận đấu. Nhưng ở cấp câu lạc bộ thì thành tích của sẽ khiến tất cả phải ngả mũ. Với 5 chức vô địch Champions League liên tiếp của mình và công lớn trong đó thuộc về ông.

  Tiền đạo Di Stefano chỉ không có duyên với đội tuyển quốc gia Argentina mà thôi. Còn đánh giá về độ xuất sắc thì danh sách này khó có thể thiếu sát thủ Di Stefano.

  Top 10 tiền đạo Argentina ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử xứ Tango được lộ diện. Gocthethao.com đã giúp các bạn có được những người ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử Argentina. Hãy truy cập trang web của chúng tôi để nhận nhiều thông tin thể thao thú vị hơn hơn nữa nhé.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai