Kênh kết nối

Top vua phá lưới bóng đá Hàn Quốc trong 3 mùa giải 2023

Bóng đá Hàn Quốc | by BLV Quang Tùng

Các vua phá lưới bóng đá Hàn Quốc trong 3 mùa giải gần đây. Những cái tên như Stefan Mugoša, Min-kyu Joo, Joo Min Kyu,...ai xuất sắc hơn?

K league 1 là giải đấu quốc nội có chuyên môn và chất lượng hàng đầu tại châu Á lúc này. Top vua phá lưới của giải đấu này vì thế được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Gocthethao.com sẽ tổng hợp và liệt kê danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 3 mùa giải gần đây của giải K League 1 để bạn khám phá..

Soi kèo hôm nay:

  MÙA GIẢI CẦU THỦ SỐ BÀN THẮNG
  2020 - 2021 [Stefan Mugoša] 15
  [Gue-sung Cho] 13
  [Min-kyu Joo] 13
  2021 - 2022 [Min-kyu Joo] 17
  [Lars Veldwijk] 15
  [Gustavo] 14
  2022 - 2023 [Min-kyu Joo] 3
  [Lee Ho Jae] 3
  [Jeong Jae Hee] 2

  1. Vua phá lưới bóng đá Hàn Quốc mùa giải 2020 - 2021

  Mùa giải 2020 - 2021 chứng kiến thời gian đại dịch hoành hành nên các cầu thủ gặp rất nhiều vấn đề. Giải đấu bị gián đoạn tuy nhiên vẫn tổ chức đến cuối mùa và Jeonbuk Huyndai Mortors FC vẫn là đội lên ngôi vô địch. Tuy nhiên top vua phá lưới năm đó lại không có sự góp mặt của các cầu thủ 2 đội dẫn đầu, cụ thể top vua phá lưới gồm:

  Top 1. Stefan Mugoša - 15 bàn

  Vua phá lưới của bóng đá Hàn Quốc năm 2021 là Stefan người Montenegro

  Vua phá lưới của bóng đá Hàn Quốc năm 2021 là Stefan người Montenegro

  Cầu thủ người Montenegro thi đấu cho Incheon United đã có thành tích ghi được 15 bàn thắng trong mùa đó và trở thành vua phá lưới. Rất bất ngờ với một ngoại binh có thể trở thành vua phá lưới ở giải đấu này. Vì không giống như Việt Nam, giải vô địch quốc gia Hàn Quốc thường có vua phá lưới là cầu thủ nội.

  Top 2. Gue-sung Cho - 13 bàn

  Tiền đạo của tuyển quốc gia Hàn Quốc đang thi đấu tại Gimcheon Sangmu đã có vị trí thứ 2. Mùa giải 2021 kết thúc và cầu thủ này sở hữu cho mình 13 lần lập công.

  Top 3. Min-kyu Joo - 13 bàn

  Cầu thủ tiền đạo Min-kyu Joo là trụ cột của tuyển quốc gia Hàn Quốc và còn là cầu thủ còn rất trẻ. Mùa 2021 anh cũng đã kịp có 13 bàn thắng cho Jeju United và trở thành cầu thủ top 3 ghi bàn của mùa năm đó.

  2. Vua phá lưới bóng đá Hàn Quốc mùa giải 2021 - 2022

  Mùa giải vừa qua đi chứng kiến ngôi vô địch của K League đã đổi chủ. Với việc Ulsan Hyundai FC lên ngôi ở mùa 2022 đã phần nào chấm dứt sự thống trị của Jeonbuk Huyndai Mortors FC. Vì ai cũng biết rằng tại Hàn Quốc, Jeonbuk Huyndai Mortors FC là một thế lực lớn với 9 lần vô địch.

  Trong mùa giải năm 2022, danh sách vua phá lưới của bóng đá Hàn Quốc đã đi về quỹ đạo. Một cầu thủ quốc nội đã nổi lên và chiếm lấy vị trí dẫn đầu cụ thể như sau:

  Top 1. Min-kyu Joo - 17 bàn

  Min-kyu Joo trở thành vua phá lưới K league năm 2022 với 17 bàn

  Min-kyu Joo trở thành vua phá lưới K league năm 2022 với 17 bàn

  Sau khi chỉ có được vị trí thứ 3 ở mùa giải năm 2021, tiền đạo chất lượng và đang có phong độ cực cao ở đội tuyển quốc gia Hàn Quốc là Min-kyu Joo đã lấy lại vị trí số 1. Sở hữu 17 bàn thắng cho Jeju United trong đó chỉ có 3 pha lập công trên chấm phạt đền. Vua phá lưới óng đá Hàn Quốc đã đổi chủ trong mùa 2022.

  Top 2. Lars Veldwijk - 15 bàn

  Tiếp tục là một cầu thủ người Hàn Quốc khác ở vị trí thứ 2 nhưng đây là cầu thủ nhập tịch. Lars Veldwijk hiện tại đang thi đấu ở Suwon FC và anh có được 15 bàn thắng.

  Top 3. Gustavo - 14 bàn

  Gustavo là cầu thủ người Brazil thi đấu ở Jeonbuk FC có 14 bàn năm 2022

  Gustavo là cầu thủ người Brazil thi đấu ở Jeonbuk FC có 14 bàn năm 2022

  Chỉ kém vị trí thứ 2 duy nhất 1 pha lập công, Gustavo là cầu thủ người Brazil đang thi đấu ở Jeonbuk FC chỉ ghi được 14 bàn. Đó cũng là lý do mà Jeonbuk FC đã để mất chức vô địch vào tay đối thủ Ulsan Hyundai FC.

  3. Vua phá lưới bóng đá Hàn Quốc mùa giải 2022 - 2023

  Giải vô địch quốc gia Hàn Quốc hiện tại mới chỉ diễn ra được 5 vòng đấu, cho đến lúc này, các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ cập nhật danh sách cho tới thời điểm hiện tại.

  Top 1. Min-kyu Joo - 3 bàn

  Sau khi tỏa sáng rực rỡ trong 2 mùa giải liền ở Jeju United thì vua phá lưới mùa giải 2022 đã được đội bóng vô địch mua lại. Hiện tại Min-kyu Joo đang thi đấu trong màu áo của Ulsan Hyundai FC. Tuy đổi màu áo nhưng phong độ của tiền đạo này vẫn đang đạt được mức rất cao, 3 bàn thắng sau 5 vòng đấu.

  Top 2. Lee Ho Jae - 3 bàn

  Lee Ho Jae và Jeong Jae Hee đang tỏa sáng ở Pohang Steelers mùa giải 2023

  Lee Ho Jae và Jeong Jae Hee đang tỏa sáng ở Pohang Steelers mùa giải 2023

  Nổi lên trong màu áo Pohang Steelers đang là hiện tượng của mùa giải mới sau 5 vòng. Lee Ho Jae đang cùng người đồng đội của mình là Jeong Jae Hee trở thành top vua phá lưới của giải đấu sau 5 vòng. Hiện tại anh có được 3 bàn thắng giống với Min-kyu Joo nhưng có 1 bàn trên chấm phạt đền nên xếp ở vị trí số 2.

  Top 3. Jeong Jae Hee - 2 bàn

  Pohang Steelers tiếp tục có một cái tên góp mặt trong danh sách này đó chính là Jeong Jae Hee với 2 bàn thắng. Một tiền đạo đang nổi lên và được đánh giá cao ở bóng đá xứ kim chi trong thời gian gần đây.

  Tổng hợp top các vua phá lưới bóng đá Hàn Quốc trong 3 mùa giải trở lại đây. Gocthethao.com đã liệt kê các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại K league trong 3 mùa giải để bạn nắm được. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình người hâm mộ tìm hiểu.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif