Kênh kết nối

Chốt ngày Việt Nam lên đường dự SEA Games 32 với hơn 1.003 thành viên

Seagame | by BLV Khắc Cường

Đoàn thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân SEA Games 32 vào tối 19-4. Đặc biệt, đoàn thể thao cũng đã chốt ngày Việt Nam lên đường dự SEA Games 32 là vào ngày 3-5.

Để chuẩn bị cho SEA Games 32, đoàn thể thao đã chốt ngày Việt Nam lên đường dự SEA Games 32 tại Campuchia để chinh phục các danh hiệu. Danh sách chính thức với hơn 1.003 thành viên, bao gồm các vận động viên, huấn luyện viên, bác sĩ, người hỗ trợ và các thành viên khác của đoàn. Họ sẽ cùng nhau lên đường, mang theo hy vọng và niềm tự hào của toàn dân Việt Nam..

Soi kèo hôm nay:

  1. Chốt ngày Việt Nam lên đường dự SEA Games 32

  Đoàn thể thao Việt Nam tổ chức lễ xuất quân vào tối ngày 19-4

  Đoàn thể thao Việt Nam tổ chức lễ xuất quân vào tối ngày 19-4

  Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành thể dục thể thao và phóng viên đã diễn ra chiều ngày 18/4 tại Hà Nội nhằm cung cấp thông tin về SEA Games 32. Theo đó, SEA Games 32 sẽ diễn ra chính thức từ ngày 5 đến 17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh của đất nước Campuchia, bao gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

  SEA Games 32 dự kiến sẽ đón lượng vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên các đoàn lên đến con số 12.404 người. Trong đó, có 3.500 thành viên các đoàn thể thao sẽ lưu trú tại làng VĐV và 2.000 thành viên khác thuộc các đoàn thể thao sẽ lưu trú tại các khách sạn 4 sao gần sân vận động.

  Đoàn thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân vào tối ngày 19-4 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Lịch trình lên đường sang Campuchia của đoàn thể thao Việt Nam sẽ bắt đầu vào sáng ngày 3-5. Cả đoàn sẽ xuất phát tại hai địa điểm là Hà Nội để bay từ là sân bay quốc tế Nội Bài và TP. Hồ Chí Minh để bay từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Tại buổi gặp gỡ với báo chí, ông Đặng Hà Việt - Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 đã bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi được lựa chọn làm Trưởng đoàn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng nhiệm vụ này là rất nặng nề, bởi đoàn Việt Nam sẽ tham dự với số lượng đông và còn rất nhiều vấn đề cần được quan tâm.

  SEA Games 32 sẽ là một kỳ Đại hội rất khó khăn khi chủ nhà Campuchia cắt giảm nhiều môn, nội dung có trong hệ thống thi đấu của Olympic. Tuy nhiên, với tinh thần cộng đồng ASEAN, đây là cơ hội để tăng cường sự hiểu biết, tạo sự gắn kết lẫn nhau giữa các quốc gia.

  2. Số lượng thành viên tham dự

   Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với hơn 1.003 thành viên

  Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với hơn 1.003 thành viên

  Đội tuyển thể thao Việt Nam đang đứng trước một thử thách lớn, đó là tham gia SEA Games với sự góp mặt của hơn 1.003 thành viên trong đoàn, mục tiêu đặt ra là giành được vị trí trong tốp 3 các nước tham gia. Với sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Đặng Hà Việt và hai Phó đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh và ông Ngô Ích Quân, Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho một trận chiến ác liệt.

  Đoàn thể thao Việt Nam không chỉ có vận động viên mà còn có rất nhiều các chuyên gia, huấn luyện viên, bác sĩ và cán bộ hỗ trợ. Số lượng này khá đông đảo, với 30 cán bộ, 31 bác sĩ, 38 lãnh đạo, 10 chuyên gia, 189 huấn luyện viên và 702 vận động viên. Điều này cho thấy đội tuyển thể thao Việt Nam sẽ được hỗ trợ rất tốt trong quá trình chuẩn bị và tham gia các môn thi đấu.

  SEA Games 32 sẽ bao gồm 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao. Thể thao Việt Nam đã hoàn tất quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32, với dự kiến tham gia đầy đủ 31 môn và 446 nội dung.

  Theo Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32 đã bắt đầu ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc. Các chuyên gia của Tổng cục TDTT đã đánh giá, rà soát và tiếp tục duy trì lực lượng vận động viên, huấn luyện viên và chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

  Các đội tuyển thể thao quốc gia đã đăng ký số lượng vận động viên cho từng môn thi. Điền kinh sẽ có 55 tuyển thủ, bóng bàn (10 tuyển thủ), cử tạ (12 tuyển thủ), xe đạp (18 tuyển thủ), taekwondo (21 tuyển thủ), judo (20 tuyển thủ), thể thao dưới nước bao gồm lặn (21 tuyển thủ), bơi (21 tuyển thủ) và nhảy cầu (5 tuyển thủ), thể dục (14 tuyển thủ), karate (20 tuyển thủ), wushu (14 tuyển thủ), cầu lông (14 tuyển thủ) và bóng chuyền (36 tuyển thủ).

  Cho đến thời điểm hiện tại, danh sách chính thức của các đội bóng chưa được công bố. Các huấn luyện viên vẫn đang tiến hành đánh giá, lựa chọn những cầu thủ xuất sắc nhất để đưa vào đội hình. Theo thông tin mới nhất, ông Đoàn Anh Tuấn và ông Lưu Quang Điện Biên đã được chọn làm lãnh đội bóng đá nam và nữ tại SEA Games 32. Cả hai đều đã có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở các giải đấu quốc tế và được kỳ vọng quản lý tốt đội tuyển.

  Cùng với đội tuyển, đội ngũ y tế cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các cầu thủ. Đội tuyển bóng đá nam U22 sẽ có 3 bác sĩ đi cùng, trong khi đội tuyển bóng đá nữ sẽ có 2 bác sĩ. Đây là một sự chuẩn bị cẩn trọng và đầy đủ để đội tuyển có thể đối phó với những rủi ro sức khỏe có thể xảy ra trong quá trình thi đấu.

  Trước thềm SEA Games 32, các tuyển thủ và huấn luyện viên đang tập trung cao độ để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng sắp tới. Mong rằng tuyển Việt Nam sẽ có một màn trình diễn ấn tượng, giành được nhiều chiến thắng và mang về những huy chương cho đất nước.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif