Kênh kết nối

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần? Vào những năm nào?

Seagame | by BLV Quang Huy

Việt Nam vô địch Seagame 3 lần, bóng đá nữ Việt Nam vô địch samegame 6 lần, khám phá thêm nhiều thông tin Seagame Việt Nam hữu ích khác.

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, là nơi tổ chức rất nhiều loại hình thể thao khác nhau, trong đó bộ môn bóng đá Nam, bóng đá Nữ được rất nhiều kháng giả quan tâm. Bóng đá Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có thứ hạng cao trong danh sách 11 nước trong khu vực Đông Nam Á, cho nên câu hỏi Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần? vẫn luôn là tâm điểm mỗi khi giải đấu này sắp diễn ra. Bạn muốn biết câu trả lời chi tiết thì hãy cùng vinsports.net tìm hiểu qua bài viết này nhé!.

Soi kèo hôm nay:

  Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

  Bóng đá Việt Nam tham gia SEAgames với hai loại hình là bóng đá nam, bóng đá nữ và tổng số lần vô địch mà Việt Nam đạt được là 10 lần vô địch Seagame. Trong đó bóng đá nữ Việt Nam đạt thành tích cao hơn, nhưng bóng đá Nam lại được nhiều NHM quan tâm hơn. Sau đây là những thông tin chi tiết.

  Bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần? Vào năm nào

  viet nam vo dich seagame may lan 1 jpg

  Bóng đá Nam Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

  Lần đầu vô địch: Vào năm 1959 thì Việt Nam lần đầu tiên tham dự Seagame và cũng là lần đầu tiên giành chức vô đich ở bộ môn bóng đá Nam, đó là một năm hoàn kim mà đoàn thể thao Việt Nam để lại rất nhiều ấn tượng, khi giành được chiếc cup vàng ngay trên đất Thái Lan.

  Tuy nhiên, do sự cố chiến tranh cũng như sự phát triển nhanh chóng của các nền bóng đá các nước trong khu vực Đông Nam Á, đã khiến cho bóng đá Nam Việt Nam phải mất rất nhiều thời gian mới lấy lại được vị thế.

  Lần 2 vô địch: Vào năm 2019, đại hội thể thao ĐNÁ Seagame lần thứ 30 được tổ chức tại Philippines. Lúc đó, Bóng đá nam Việt Nam (U23 Việt Nam) dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo đã thành công hủy diệt ĐT Indonesia với tỉ số 3-0, đó là một trận chung kết Seagame 30 đầy sự tự hào, khi lần thứ hai Việt Nam vô địch SEA Games sau 60 năm vắng bóng. Đặc biệt, năm 2019 ĐT Việt Nam cũng rất thành công trên đấu trường AFF Cup.

  Lần 3 vô địch: Vào năm 2021, đó là kỳ Seagame 31 được tổ chức tại Việt Nam, bóng đá nam Việt Nam đã xuất sắc giữ được chiếc cúp vàng danh giá nhất khu vực ĐNÁ sau khi đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỉ số 1-0, đồng thời nâng số lần vô địch Seagme lên con số thứ 3. Đó cũng là một năm mà người hùng Việt Nam là HLV Park Hang Seo đã có những đóng góp rất to lớn, khi 2 lần giúp Việt Nam vô địch Seagame liên tiếp từ năm 2019-2021.

  Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame 3 lần, hữa hẹn đến kỳ Seagame 32 diễn ra vào năm 2023, Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Seagame.

  Bóng đá nữ Việt Nam vô địch seagame bao nhiêu lần? Vào năm nào

  viet nam vo dich seagame may lan 2 jpg

  Bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagames bao nhiêu lần?

  Bóng đá nữ Việt Nam tham gia đại hội thể thao Đông Nam Á với tư cách là một đội bóng mạnh nhất khu vực, dưới sự dẫn dắt cảu HLV Mai Đức Chung thì vào năm 2001 (Seagame 21, tổ chức tại Malaysia), bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành chức vô địch Seagame, từ đó giúp bóng đá nữ VN được nhiều người hâm mộ biết đến.

  • Đến năm 2003 (kỳ Seagames 22, tổ chức tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 2.
  • Đến năm 2005 (kỳ Seagames 23, tổ chức tại Philippines), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 3.
  • Đến năm 2009 (kỳ Seagames 25, tổ chức tại Lào), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chức chức vô địch Seagame lần thứ 4, sau khi bỏ mất một lần vô địch ở kỳ Seagame 24 vào năm 2007.
  • Đến năm 2017 (kỳ Seagames 29, tổ chức tại Malaysia), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mới trở lại với vị thế số 1 và thành công giành vô địch Seagame lần thứ 5.
  • Đến năm 2019 (kỳ Seagames 30, tổ chức tại Philippines), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 6.
  • Đến năm 2021 (kỳ Seagames 31, tổ chức tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 và giành chức vô địch Seagame lần thứ 7.

  Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại (trước kỳ Seagames 32, tổ chức tại Campuchia) thì bóng đá nữ Việt Nam đã có 7 lần vô địch SEA Games. Với thành tích này thì đội tuyển nữ Việt Nam trở thành đội bóng đạt nhiều danh hiệu vô địch nhất ở đại hội thể thao Đông Nam Á.

  Việt Nam xếp thứ mấy về số lần vô địch Seagame?

  viet nam vo dich seagame may lan 3 jpg

  Bóng đá nam Việt Nam xếp thứ mấy về số lần vô địch Seagame?

  Bóng đá Nam Việt Nam xếp thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á về số lần vô địch Seagame, đội bóng dẫn đầu đang thuộc về Thái Lan với tổng sắt 16 lần vô địch Seagame từ năm 1981, 1983, 1985, 1993, 1995, 1997, 1999, 2001, 2003, 2005, 2007, 2013, 2015 và 2017. Trong khi Việt Nam chỉ giành được 3 lần vô địch (1959, 2019, 2021) và rất nhiều lần xếp vị trí thứ nhì, đến nổi bóng đá nam Việt Nam được kháng giả đặt tên là ông thần về nhì , khi để tụt cúp vàng Seagame đến 5 lần vào tay của đội tuyển Thái Lan.

  Cũng dễ hiểu khi nền bóng đá Thái Lan đã phát triển trước, cùng với đó họ có nhiều thời gian đào tạo lứa cầu thủ trẻ và không phải chiệu cảnh nước mất nhà tan như Việt Nam.

  Ngoài ra, trong khu vực Đông Nam Á chỉ mới có 5 đội giành chức vô địch Seagame, ngoài Thái Lan, Việt Nam thì có thêm ba đội Indonesia (6 lần vô địch), Malaysia (5 lần vô địch), Myanmar (2 lần vô địch).

  Bóng đá nữ Việt Nam xếp thứ mấy về số lần vô địch Seagame?

  Trái ngược lại bóng đá nam, đội bóng đá nữ Việt Nam hiện đang dẫn đầu về số lần vô địch Seagame, toàn đội đã thống trị giải đấu này qua nhiều năm khi liên tục bảo vệ thành công chức cup vàng Seagame và mang lại tổng cộng 7 lần vô địch. Đội xếp thứ nhì là bóng đá nữ Thái Lan với 5 lần vô địch.

  Với những thông tin mà bài viết này đã chia sẻ ở trên sẽ giúp NHM biết được Việt Nam vô địch Seagame mấy lần, cùng với những cột mốc năm vô địch Seagame của bóng đá Nam/Nữ Việt Nam cũng đã được chia sẻ rất rõ ràng. Đừng quên tham khảo thêm hiều tin tức khác tại vinsports.net nhé.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif