Kênh kết nối

VTVcab trở thành đơn vị đầu tiên sở hữu bản quyền SEA Games 32

Seagame | by BLV Quang Tùng

Với việc có được bản quyền SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia vào tháng 5-2023. VTVcab đã chứng tỏ mình là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam.

Trước đây, các nước đăng cai kỳ Đại hội thể thao khu vực đều chỉ thu phí truyền dẫn mà không bán bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, với kỳ đại hội lần này, Campuchia đã trở thành nước chủ nhà đầu tiên bán bản quyền của SEA Games 32, một bước tiến lớn cho việc phổ biến giải đấu này tới khán giả trên toàn khu vực..

Soi kèo hôm nay:

  1. Những quốc gia sở hữu bản quyền SEA Games 32

  Tổng thư ký BTC SEA Games 32 - Vath Chamroeun

  Tổng thư ký BTC SEA Games 32 - Vath Chamroeun

  Theo Tổng thư ký BTC SEA Games 32 - Vath Chamroeun, tính đến thời điểm hiện tại đã có 4 quốc gia đã mua bản quyền SEA Games 32 là Việt Nam, Singapore, Indonesia và Malaysia. Riêng tại Campuchia, đài truyền hình lớn CSTV cũng đã đồng hành phát sóng sự kiện này cùng với đài truyền hình quốc gia.

  Với gần 50% trong số 10 quốc gia tham dự SEA Games 32 đã mua bản quyền phát sóng, BTC hy vọng sẽ có được sự hỗ trợ từ tất cả các quốc gia trong khu vực. Thậm chí, BTC cũng đã sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của những quốc gia không mua bản quyền truyền hình trên tinh thần hữu nghị và bình đẳng.

  Các đài truyền hình sẽ phải nộp phí tham dự theo thông lệ, với 3 mức khác nhau. Cụ thể, các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam phải nộp 5.000 USD/một đài truyền hình; các nước Campuchia, Myanmar, Lào, Brunei phải nộp 3.000 USD/một đài truyền hình và Timor Leste phải nộp 1.000 USD/một đài truyền hình.

  Mức giá bản quyền truyền hình SEA Games 32 được đưa ra là 800.000 USD khiến Thái Lan có những phản ứng không hài lòng. So với mức giá 10.000 USD mà họ bỏ ra để mua bản quyền SEA Games 31 ở Việt Nam, đây là một sự gia tăng đáng kể.

  Tổng thư ký BTC SEA Games 32 cho biết rằng giá bản quyền phụ thuộc vào thương lượng và giá trị thị trường, và thị trường của Thái Lan đắt hơn nhiều so với các quốc gia ASEAN khác. Tuy nhiên, sự kiện này vẫn gây tranh cãi vì nhiều người cho rằng giá quá cao và không tương xứng với giá trị thực tế của nó.

  Tuy nhiên, việc bán bản quyền giúp các quốc gia trong khu vực có thể thuận tiện hơn trong việc theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển mình. Đồng thời, tổ chức SEA Games cũng gặp được nhiều cơ hội quảng bá hơn đối với công chúng và thể thao khu vực.

  2. VTVcab sở hữu bản quyền phát sóng SEA Games 32

  VTVcab ký kết mua bản quyền chính thức SEA Games 32

  VTVcab ký kết mua bản quyền chính thức SEA Games 32

  Về phần Việt Nam, vào ngày 7-1-2023, tại Đài truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã diễn ra lễ công bố bản quyền và khởi động chương trình quảng bá Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32). Sự kiện quan trọng này đã thu hút sự tham gia của nhiều đối tác đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Theo đó, Ban tổ chức SEA Games 32 đã chọn Công ty Apollo Media PTE của Singapore và đối tác của họ tại Việt Nam-On Media. Cả hai là đại diện được quyền phân phối bản quyền phát sóng các nội dung chính thức của SEA Games 32 trên tất cả các nền tảng. Bao gồm truyền hình, truyền thông, báo chí và mạng xã hội thuộc khu vực phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

  VTVcab đã tận dụng tốt cơ hội này để trở thành đơn vị đầu tiên sở hữu bản quyền phát sóng và tham gia sản xuất các chương trình đồng hành tại Đại hội. Chắc chắn đây là một chặng đường thành công trong việc khẳng định vị thế của VTVcab trên thị trường truyền hình và đem lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và đối tác của công ty.

  Không chỉ sở hữu bản quyền phát sóng mà VTVcab còn tham gia sản xuất các chương trình đồng hành và hỗ trợ sản xuất các nội dung bên lề của các môn thể thao tại Đại hội. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả yêu thể thao tại Việt Nam những trải nghiệm thú vị và đầy đủ nhất về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này.

  Với việc sở hữu bản quyền của SEA Games 32, đây sẽ là một tin vui đối với những ai đam mê thể thao, đặc biệt là các fan hâm mộ bóng đá. Với sự phân phối bản quyền chính thức, người hâm mộ sẽ được trải nghiệm những giây phút hồi hộp, gay cấn hơn, đồng thời cũng có thể yên tâm về chất lượng và tính chính xác của các thông tin được truyền tải.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif