Kênh kết nối

Top vua phá lưới Seagame môn bóng đá nam các kỳ gần đây

Seagame | by BLV Việt Khuê

Top vua phá lưới Seagame các kỳ đại hội gần đây gọi tên cầu thủ nào? Tiến Linh, Đức Chinh, Công Phượng, Aung Thu,...

Bóng đá nam Seagame luôn là bộ môn được người hâm mộ quan tâm nhất ở bất kỳ lần diễn ra đại hội nào. Trong đó giải thưởng vua phá lưới là sự đua tranh của rất nhiều cầu thủ đẳng cấp. Gocthethao.com sẽ cùng các bạn tìm ra top các cầu thủ vua phá lưới trong bóng đá nam ở Seagame 29, 30 và 31..

Soi kèo hôm nay:

  1. Top 3 vua phá lưới Seagame 29 môn bóng đá nam

  3 cầu thủ đồng danh hiệu vua phá lưới ở bóng đá nam Seagame 29

  3 cầu thủ đồng danh hiệu vua phá lưới ở bóng đá nam Seagame 29

  Cùng sở hữu 4 bàn thắng trong kỳ Seagame lần thứ 29 tại Malaysia. Nguyễn Công Phượng của U22 Việt Nam đã cùng với hai cái tên khác là Thanabalan của Malaysia và Aung Thu của U22 Myanmar nhận danh hiệu vua phá lưới.

  Ở kỳ Seagame 29 tổ chức năm 2017 ở Malaysia không thành công với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên Công Phượng vẫn kịp để lại dấu ấn của mình với 4 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Trong khi đó Aung Thu và Thanabalan cùng có 4 bàn thắng nhưng không có kiến tạo nào.

  Tại các giải đấu lớn thường sẽ có danh sách "Vua phá lưới" nếu cùng bàn thắng thì sẽ tính đến tiêu chí phụ là kiến tạo. Tuy nhiên, SEA Games thì không áp dụng luật lệ này. Vì thế danh hiệu "Vua phá lưới" bóng đá nam Seagame 29 được trao cho cả 3 cầu thủ.

  • Nguyễn Công Phượng của U22 Việt Nam.

  • Thanabalan của Malaysia

  • Aung Thu của U22 Myanmar

  Trước đó, tại SEA Games 28 một người Việt Nam khác là tiền vệ Võ Huy Toàn cũng đã giành danh hiệu "Vua phá lưới bóng đá nam". Anh cũng đã phải chia sẻ danh hiệu với Si Thu Aung của Myanmar và Chananan Pombuppha của Thái Lan khi có cùng 5 bàn thắng.

  2. Top 3 vua phá lưới bóng đá nam SeaGames 30

  Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam có 8 bàn thắng là vua phá lưới của Seagame 30

  Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam có 8 bàn thắng là vua phá lưới của Seagame 30

  Tiền đạo Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách vua phá lưới bóng đá nam Seagame. Anh cùng với cầu thủ U22 Indonesia Osvaldo Haay chia sẻ vị trí dẫn đầu. Cùng sở hữu 8 bàn thắng giúp cho 2 cầu thủ này có được danh hiệu vua phá lưới. Xếp ngay phía sau là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh với 6 lần lập công.

  Thành tích của Hà Đức Chinh đã giúp anh trở thành cầu thủ Việt Nam khi nhiều bàn thắng nhất tại một kỳ Seagame. Một kỷ lục của cầu thủ trẻ bóng đá Việt Nam.

  Xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách là Nguyễn Tiến Linh và người xếp tiếp theo là Suphanat của U22 Thái Lan. Như đã nói ở trên, vì luật lệ ở Seagame không tách riêng vua phá lưới và người xếp sau. Vì thế trong danh sách top 3 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải sẽ có 4 cái tên là:

  • Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam có 8 bàn

  • Osvaldo Haay của U22 Indonesia có 8 bàn

  • Nguyễn Tiến Linh của U22 Việt Nam có 6 bàn

  • Suphanat của U22 Thái Lan có 5 bàn.

  Đây là một kỳ Seagame thành công đối với bóng đá Việt Nam trên tất cả các phương diện. Trở thành đội bóng vô địch sau 60 năm chờ đợi và có cầu thủ năm trong danh sách vua phá lưới. Đoàn quân của huấn luận viên Park Hang Seo tạo được ấn tượng rất lớn ở giải đấu này.

  3. Top các cầu thủ vua phá lưới ở SEA Games 31

  Seagame 31 tổ chức tại Việt Nam có tới 6 cầu thủ đạt danh hiệu vua phá lưới

  Seagame 31 tổ chức tại Việt Nam có tới 6 cầu thủ đạt danh hiệu vua phá lưới

  Đây là một kỳ Seagame rất đặc biệt được tổ chức tại Việt Nam sau khi phải hoãn vì dịch bệnh. Kỳ Seagame lần thứ 31 tổ chức năm 2022 thay vì năm 2021 như thông lệ. Trong danh sách vua phá lưới Seagame ở bộ môn bóng đá nam cũng rất đặc biệt.

  Có tới 5 cầu thủ cùng nhận danh hiệu vua phá lưới tại giải đấu được tổ chức tại Việt Nam. Đây là danh sách dài nhất trong rất nhiều đại hội lần đây của bóng đá nam Seagame. Trong đó:

  Witan Sulaeman và Egi Vikri (U23 Indonesia), Win Naing Tun (U23 Myanmar), Luqman Hakim Shamsudin (U23 Malaysia), Jovin Bedic (U23 Phillipines), Patrik Gustavsson (U23 Thái Lan) là những cái tên xuất sắc. Chỉ với 3 bàn thắng và không có một cái tên nào của đội chủ nhà cũng là một điểm đặc biệt.

  Các vị trí tiếp theo với 2 bàn thắng sẽ có Hồ Hùng Dũng và Nguyễn Tiến Linh (U23 Việt Nam), Marselino Ferdinan (U23 Indonesia), Ekanit Panya và Korawich Tasa (U23 Thái Lan), Mouzinho (đại diện duy nhất đến từ U23 Timor-Leste)

  Sau khi lên ngôi vô địch, đội chủ nhà Việt Nam không có được danh hiệu vua phá lưới. Kỳ Seagame này cũng đặc biệt khi không giống với 3 năm trước tại Indonesia. Kỳ Seagame trước cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất có tới 8 lần lập công. Thế nhưng ở lần này chỉ có 3 bàn thắng.

  Vua phá lưới giải Seagame trong các kỳ đại hội gần đây nhất của môn bóng đá nam đã được chứng tôi liệt kê. Gocthethao.com với những tin tức thể thao, bóng đá cập nhật liên tục. Các bạn có thể truy cập để theo dõi và cập nhật nhanh nhất, chất lượng nhất.

  Link trực tiếp bóng đá hôm nay

  Link trực tiếp bóng đá ngày mai

  X megalive gif