Kênh kết nối

Vua phá lưới trong lịch sử Bundesliga là ai 2023

Bundesliga | by BLV Anh Ngọc

Gerd Muller hiện tại đang là vua phá lưới trong lịch sử Bundesliga tính đến lúc này (2023). Sở hữu 365 bàn thắng cho Bayern Munich đã giúp huyền thoại này tọa ra kỷ lục.

Gerd Muller sinh năm 1945 tại thành phố nhỏ miền Nam nước Đức là Nordlingen, cách Munich không xa. Lên n 9 tuổi, đã bắt đầu chạy theo quả bóng và kể từ đó, trái bóng luôn đồng hành cùng với Muller cho đến cuối đời. Huyền thoại với biệt danh kẻ dội bom này đang là người ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải vô địch quốc gia Đức. .

Soi kèo hôm nay:

    Biệt danh kẻ dội bom nước Đức sở hữu 365 bàn thắng trong suất sự nghiệp cống hiến cho Bayern Munich. Tiền đạo cao 1m76 này không chỉ săn bản giỏi ở nước Đức, ông còn là huyền thoại của bóng đá thế giới với kỷ lục ghi 689 bàn trong 62 trận đấu cho đội tuyển quốc gia và kỷ lục quốc tế 66 bàn trong 74 lần đá tại giải vô địch châu Âu.

    Tiền đạo xuất sắc nhất thời kỳ những năm 1970 và cùng với đội tuyển Đức lên ngôi tại World cup năm 1974. Người hậu bối sau này của Gerd Muller tại Bayern là L. Lewandowski mới chỉ chạm mốc 300 bàn thắng và chưa thể phá được kỷ lục của huyền thoại nước Đức. Như vậy vua phá lưới lịch sử Bundesliga vẫn là người Đức không phải người Ba Lan.

    Link trực tiếp bóng đá hôm nay

    Link trực tiếp bóng đá ngày mai