Kênh kết nối

World Cup lần đầu tiên tổ chức năm nào?

World Cup | by BLV Anh Ngọc

Năm 1930 tại quốc gia Nam Mỹ - Uruguay đã diễn ra giải đấu world cup lần đầu tiên. Thời gian diễn ra từ ngày 13/7 đến ngày 30/7 năm 1930.

IFA - cơ quan quản lý bóng đá thế giới khi đó có đề án thành lập một giải đấu dành cho các đội tuyển quốc gia trong vài năm trước năm 1930. Tổ chức này vì thế đứng ra thay mặt Olympic để tổ chức một giải đấu bóng đá không liên quan tới Olympic. .

Soi kèo hôm nay:

    World Cup đầu tiên là kỳ duy nhất thi đấu mà không phải sử dụng tới vòng loại. Giải đấu lần đầu tiên vào năm 1930 đó đã mời các đội tham dự nhưng nhiều quốc gia vì không có kinh phí nên đã từ chối.

    Thời kỳ khủng hoảng thừa 1929 và 1930 đã có tác động khá lớn tới giải đấu này. Như vậy các bạn đã biết được giải đấu world cup lần đầu tiên tổ chức vào năm 1930 và cứ 4 năm một lần đều đặn như vậy giải đấu lại được diễn ra. Kỳ world cup gần đây nhất vào năm 2022 cũng là giải đấu lần thứ 22 của world cup.

    Trong lần đầu tiên tổ chức world cup năm 1930 chỉ có 13 đội nên thể thức thi đấu vòng tròn rồi chọn ra 4 đội cao nhất đá bán kết. Lần đầu tiên được tổ chức đó bóng đá chủ nhà Uruguay đã đánh bại Argentina 4-2 để lên ngôi vô địch.

    Link trực tiếp bóng đá hôm nay

    Link trực tiếp bóng đá ngày mai